Chơi golf giữa mùa dịch, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành mất chức

Đức Hồ | 21/09/2021, 21:23

Ngày 21/9, Tổng cục Thuế cho biết, đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định do vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

cach-chuc-pho-cuc-truong-binh-dinh-1.jpg

Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành.

Cụ thể, ngày 20/9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo. Đồng thời, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Trước đó, Báo Công lý đã đưa tin, từ 31/7 đến 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đi chơi golf. Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác định hành vi của ông Dũng và ông Thành là vi phạm các quy định về phòng chống dịch, vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, bà Huỳnh Thị Kim Bình.

UBND tỉnh Bình Định sau đó cũng đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông này đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác từ ngày 1/9.

Ngày 9/9, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định (đơn vị thuộc Sở Du lịch tỉnh Bình Định) đã có phân công công tác mới cho bà Huỳnh Thị Kim Bình sau khi bà này bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm vì đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời của trung tâm để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng và một số người khác đi đánh golf giữa mùa dịch.

Bà Bình bị cho xuống làm viên chức của Phòng Xúc tiến du lịch của trung tâm này.

Bài liên quan
Bình Định: Miễn nhiệm Giám đốc Sở đi đánh golf giữa mùa dịch
Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục thuế chơi golf giữa mùa dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chơi golf giữa mùa dịch, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành mất chức