Chính thức thành lập Hội thể thao giải trí Hà Nội sau 2 năm vận động

Hoàng Yến | 15/01/2021, 12:37

Sáng 15/1, tại nhà khách 37 Hùng Vương, Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội thể thao giải trí Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự đại hội thành lập Hội thể thao giải trí Hà Nội có đại diện của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Nội vụ, đại diện Bộ GD-ĐT và các đại biểu gắn bó, song hành với phong trào thể thao giải trí Hà Nội.

Hội thể thao và giải trí Hà Nội thành lập với mục đích phát triển các môn thể thao tạo một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê các môn thể thao cọ sát thi đấu và giải trí nhằm tạo chiến lược phát triển thể thao Hà Nội nói riêng và thể thao nước nhà nói chung.

Các đại biểu, biểu quyết thành viên tham gia, điều hành đại hội

Được biết hiệp hội thể thao giải trí Hà Nội được hình thành từ cộng đồng các môn thể thao đang được xã hội đặc biệt yêu thích. Trong 2 năm vận động và quy tụ, thể thao giải trí Hà Nội đã quy tụ gần 15 môn thể thao khác nhau. Từ đó tìm hướng đi của các môn thể thao này dưới góc độ phát triển phong trào và tìm kiếm dự nguồn vận động viên cho các môn thể thao trọng điểm trong tương lai để Hội thể thao giải trí Hà Nội được thành lập một cách chính thức.

Ông Nguyễn Quang Sơn - Phó phòng nội chính, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Sơn - Phó phòng nội chính, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho rằng việc thành lập Hội thể thao và giải trí Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí khu vực, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể thao điện tử trên toàn quốc.

Từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí, tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính thức thành lập Hội thể thao giải trí Hà Nội sau 2 năm vận động