Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell

Chí Tâm | 22/09/2021, 20:44

Chính phủ đồng ý áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell của Trung Quốc.

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về mua vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm (Trung Quốc).

Theo đó, Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo điều 26 luật Đấu thầu đối với việc mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm.

vacxxin.jpeg
Vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm

Kèm theo đó là các điều kiện như chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vắc xin hoặc việc sử dụng vắc xin; chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng; chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Việc ký kết, hiệu lực, giải thích, thực hiện và giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo luật pháp Trung Quốc.

Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế Trung Quốc tại Bắc Kinh phán quyết; ngôn ngữ trọng tài là tiếng Trung Quốc.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức mua vắc xin Vero Cell đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ.

Hiện Việt Nam có 8 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được cấp phép sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh, gồm: AstraZeneca (do AstraZeneca sản xuất), Sputnik V (Viện nghiên cứu Gamaleya), Covid-19 Vaccine Janssen (Johnson & Johnson), Spikevax (Covid-19 Vaccine Moderna), Comirnaty (Pfizer - BioNTech), Vero Cell (China National Biotec Group (CNBG)/Sinopharm), Hayat - Vax và Abdala.

Đến nay Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 45 triệu liều vắc xin Covid-19 các loại, riêng Vero Cell (Sinopharm) khoảng 20 triệu liều.

Bài liên quan
Tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm
Chiều nay (20/6), Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm do chính phủ Trung Quốc trao tặng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell