Chìm tàu trên sông Dương Tử: Hi vọng tắt dần, cắt đáy tàu tìm người sống sót

Hà Kim | 04/06/2015, 10:01

Mặc dù công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương nhưng cho tới thời điểm này, hơn 300 người trên con tàu Ngôi sao phương Đông vẫn mất tích. Tối 3/6, đội cứu hộ đã tiến hành cắt thân tàu nhằm hi vọng tìm thêm người sống sót.

Theo Tân Hoa Xã, đội cứu hộ Trung Quốc tối hôm qua (3/6) đã bắt đầu cắt một lỗ rộng chừng 55-60 cm ở phần đáy tàu để thợ lặn có thể tiếp cận bên trong thân tàu nhằm tìm thêm người sống sót.

Chìm tàu trên sông Dương Tử: Hi vọng tắt dần, cắt đáy tàu tìm người sống sót

Đội cứu hộ đang tiến hành cắt một lỗ hổng dưới đáy tàu

Ông Li Qixiu từ Đại học Cơ khí Hàng hải Trung Quốc cho biết, có khả năng trong thân tàu vẫn còn không khí, vì vậy vẫn hi vọng vào khả năng có người sống sót. Khó khăn lớn nhất là làm thế nào để tàu không bị chìm sâu thêm, bởi vì khi không khí bên trong thoát ra sẽ làm tàu chìm sâu thêm nữa.

Ông Li cũng cho biết, lượng khí trong tàu đang giảm dần, vì thế, các cơ quan chức năng cần hành động càng nhanh càng tốt. Lực lượng cứu hộ cũng nỗ lực làm việc suốt đêm không nghỉ. Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết hơn 110 tàu đã được điều tới hiện trường. Không quân Trung Quốc phái 5 trực thăng cùng 183 thợ lặn liên tục tìm kiếm. Tuy nhiên, đến sáng 4/6, vẫn chưa biết chính xác còn người sống sót bên trong hay không.

Chìm tàu trên sông Dương Tử: Hi vọng tắt dần, cắt đáy tàu tìm người sống sót

Công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương thâu đêm

Đài truyền hình Trung Quốc cho hay, cho tới sáng nay (4/6), đội cứu hộ đã tìm thấy 65 thi thể, và cứu sống được 14 người. Điều đó có nghĩa là vẫn còn trên 300 người mất tích.

Con tàu Ngôi sao phương Đông bị chìm vào khoảng 21h28’ tối 1/6 do gặp bão trên sông Dương Tử khi đang trên đường từ Nam Kinh đến Trùng Khánh. Theo các báo cáo, khi gặp nạn tàu chở khoảng 456 người, trong đó có 405 hành khách, 5 nhân viên lữ hành và 46 thành viên thủy thủ đoàn.

Bài liên quan
Tìm kiếm nam thanh niên mất tích khi lặn bắt cá trên hồ Ba Bể
Khi đi lặn bắt cá đêm gần khu vực đền An Mã thuộc hồ Ba Bể (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn), một nam thanh niên không may bị mất tích, nghi đuối nước

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chìm tàu trên sông Dương Tử: Hi vọng tắt dần, cắt đáy tàu tìm người sống sót