Chìm tàu ở Quảng Ngãi, 7 thuyền viên được cứu sống

Minh Quân | 07/11/2020, 18:03

Sau khi tàu bị chìm trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 thuyền viên, riêng thuyền trưởng hiện vẫn đang bị mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 6/11, tàu Thành Hưng 08 bị chìm trên vùng biển Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Vị trí tàu gặp nạn cách phao số 0 (cảng Dung Quất) khoảng 5 hải lý, trên tàu lúc này có 8 người (1 thuyền trưởng và 7 thuyền viên). Trước khi gặp sự cố, tàu Thành Hưng 08 đã phát tín hiệu yêu cầu cứu hộ.

cuu-song-thuyen-vien.jpg
7 thuyền viên tàu Thành Hưng được cứu, hiện sức khỏe ổn định

Tiếp nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã kết nối với tàu Trường An 26 đang di chuyển gần đó đến ứng cứu tàu gặp nạn. Đồng thời, lực lượng Biên phòng và Cảnh sát biển cũng triển khai phương án ứng cứu tàu Thành Hưng 08.

Đến khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, tàu CSB 4038 đã phát hiện, cứu hộ thành công 4 thuyền viên đầu tiên. Hơn 1 tiếng sau, 3 thuyền viên khác của tàu Thành Hưng 08 cũng được cứu hộ khi đang trôi dạt trên vùng biển thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, đến sáng hôm nay (7/11), 7 thuyền viên của tàu Thành Hưng 08 được đưa vào bờ an toàn, hiện sức khỏe ổn định. Riêng thuyền trưởng của tàu gặp nạn vẫn đang bị mất tích.

“Hoạt động tìm kiếm thuyền trưởng tàu Thành Hưng 08 vẫn đang được tiếp tục triển khai”, ông Lương cho biết thêm.

Bài liên quan
Quảng Ngãi: Lũ rút, gỗ “vây kín” chân cầu
Sau khi nước lũ rút, đã để lại một khối lượng lớn gỗ từ thượng nguồn trôi dạt về tấp vào chân cầu Nước Bua, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) gây ách tắc dòng chảy và hư hỏng cầu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chìm tàu ở Quảng Ngãi, 7 thuyền viên được cứu sống