Chiều nay (8/8), học sinh lớp 12 vào làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Đức Duy | 08/08/2020, 09:47

14 giờ chiều ngày 8/8, sĩ tử lớp 12 sẽ tập trung đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Theo như quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những vật dụng thí sinh có thể mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức nằn soạn thảo bản, không có thẻ nhớ. Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (không có đánh đấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung khác) do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành.

Cẩm mang vào phòng thi: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Chiều nay (8/8), học sinh lớp 12 vào làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Do ảnh hưởng có đại dịch covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay muộn hơn năm trước, kỳ thi được diễn ra trong hai đợt. Cụ thể, các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (như Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020) khi bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiều nay (8/8), học sinh lớp 12 vào làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT