Chiến sĩ công an mắc Covid-19 nguy kịch đã hồi phục sau 23 ngày

Chí Tâm | 01/07/2021, 18:48

Ngầy 1/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, chiến sĩ công an mắc Covid-19 nặng là anh P.C.Đ. (bệnh nhân 8944, 41 tuổi) đã hồi phục và gửi lời cảm ơn mọi người.

Trước khi nhiễm bệnh, anh Đ. đã trực tiếp tham gia bảo vệ các chốt chặn trên địa bàn để kiểm soát, nguy cơ lây lan, phát tán dịch bệnh tại các điểm cách ly có liên quan đến các trường hợp bệnh nhân dương tính hoặc ca nghi nhiễm.

Sau khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt ngày 6/6 anh đi khám và thực hiện xét nghiệm tại một bệnh viện của ngành Công an. Bác sĩ đã tiến hành sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy chiến sĩ công an dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 8944 đã hồi phục và gửi lời cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 1/7.

Trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an TP sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tình trạng người bệnh diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển, suy hô hấp nặng, tổn thương thận phải lọc máu và chỉ định can thiệp ECMO.

Do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã huy động hết ba hệ thống ECMO sẵn có sử dụng cho ba bệnh nhân rất nặng lúc đó, Sở Y tế hội chẩn quyết định chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 8/6, ê kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang bệnh viện bạn để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Sau 23 ngày điều trị tích cực, theo dõi liên tục tại khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, đến sáng 1/7 anh P.C.Đ. hồi phục tốt đã cai ECMO, cai máy thở.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả PCR ở lần thứ nhất trong quá trình điều trị vào ngày 30/6 cho thấy bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ngồi trên giường bệnh sau cơn thập tử nhất sinh, anh Đ. đã gửi lời tri ân đến các y, bác sĩ đã nỗ lực cứu sống mình. "Hôm nay sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo cơ quan, thành phố và các y bác sĩ đã tận tình điều trị cho tôi", anh nói.

Bài liên quan
Điều động Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị 9 bệnh nhân Covid-19 tại Gia Lai
Ngày 2/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tới Gia Lai sau khi bệnh viện tỉnh này tiếp nhận 9 bệnh nhân Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến sĩ công an mắc Covid-19 nguy kịch đã hồi phục sau 23 ngày