Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay xâm nhập vùng trời gần trụ sở Liên hợp quốc ở New York

Nhật Minh | 22/09/2021, 07:56

Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ ở New York đã được triển khai để nhăn chặn một máy bay hạng nhẹ Cessna xuất hiện trên bầu trời gần trụ sở Liên hợp quốc, nơi đang diễn ra kỳ họp cấp cao lần thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc.

f16-chan-may-bay-tru-so-lhq2.jpg
Chiến đấu cơ F-16

Theo thông báo đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), chiếc máy bay Cessna đã đi vào vùng hạn chế bay tạm thời.

Bản tin lưu ý rằng sau khi hạ cánh, phi công đã được đưa đi thẩm vấn.

Ngoài ra, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay cảnh máy bay chiến đấu F-16 bay qua New York.

f16-chan-may-bay-tru-so-lhq.jpg
Thông báo được đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD)

Sáng 21/9, theo giờ New York, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, đã diễn ra Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc, với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.

Diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, khó lường, nhất là dưới tác động nghiêm trọng nhiều mặt của đại dịch COVID-19, Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Khoá 76 là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu, thu hút sự quan tâm, tham dự trực tiếp của lãnh đạo cấp cao của hơn 100 nước trên thế giới để cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp, đề xuất hành động đa phương nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu được quan tâm nhất hiện nay như ảnh hưởng kéo dài của đại dịch COVID-19, phục hồi và phát triển bền vững, những điểm nóng ở các khu vực, và các thách thức an ninh phi truyền thống, trong đó có biến đổi khí hậu, an ninh lương thực...

Trước đó, ngày 14/9, kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bắt đầu làm việc tại New York. Chủ tịch mới của Đại hội đồng (UNGA) Abdullah Shahid cho biết trong nhiệm kỳ của mình ông sẽ tập trung vào cuộc chiến chống đại dịch coronavirus và sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận vaccine.

Bài liên quan
"Vận đen" đeo bám "Chim ưng" F-16
Hôm nay (30/3), 1 chiếc F-16D của quân đội Hàn Quốc bị rơi khi tham gia diễn tập. Trước đó, ngày 29/3, một chiếc F-16 của Không quân Mỹ cũng gặp nạn khi đang cất cánh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay xâm nhập vùng trời gần trụ sở Liên hợp quốc ở New York