“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 vinh danh 70 giáo viên tiêu biểu

Thảo Nguyên | 10/08/2022, 15:37

Ban tổ chức cho biết năm nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” dự kiến tuyên dương 70 giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 2022).

img_6073.jpg
Chị Đặng Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên và ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chủ trì họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Đặng Thị Phương Thảo cho biết: Sau 7 năm triển khai, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương hơn 400 thầy, cô giáo công tác ở nơi biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn; là cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng hoặc là người dân tộc thiểu số; có nhiều sáng kiến, đổi mới về giảng dạy trong thiên tai, dịch bệnh…

Năm nay, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 được tổ chức với nhiều nét mới, với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của các giáo viên cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

“Bên cạnh việc đối tượng tuyên dương được mở rộng ở tất cả các cấp học phổ thông, số lượng giáo viên tham dự chương trình lớn nhất từ trước đến nay, BTC còn thiết kế chương trình đồng hành gần gũi với các bạn trẻ, để các thế hệ học trò thể hiện tình cảm, sự biết ơn với các thầy giáo, cô giáo đã và đang dìu dắt thông qua nền tảng mạng xã hội Tik Tok”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN nhấn mạnh.

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cũng chia sẻ: Sau 7 năm tổ chức, bức tranh “Chia sẻ cùng thầy cô” rộng về không gian địa lý khi có mặt ở tất cả các vùng núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai - lũ lụt... Bức tranh mang chiều sâu khi khắc họa đa dạng những câu chuyện giản dị mà cao quý, bình thường mà vĩ đại của những người thầy trong hành trình trồng người. Quan trọng hơn, “Chia sẻ cùng thầy cô” không ngừng lan tỏa khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của hàng triệu giáo viên nhiều thế hệ trong ngành giáo dục và toàn xã hội.

Theo ông Hào, dự kiến năm nay sẽ tuyên dương 70 thầy cô giáo, đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Tại buổi họp báo, sự xuất hiện của các thầy cô giáo ở các vùng, miền được nhận tôn vinh qua các năm đã gây xúc động mạnh.

Gắn bó với công tác giảng dạy cho các em nhỏ ở nơi đảo xa, suốt nhiều năm qua “thầy giáo quân hàm xanh” Trần Bình Phục - Đồn biên phòng Hòn Chuối (Cà Mau) đã gieo vào tâm hồn những đứa trẻ và người dân trên đảo một tình cảm đặc biệt.

Được vinh danh ở chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017, nhưng thầy khiêm tốn nói rằng “đó là một trong những nhiệm vụ của người lính biên phòng, là việc phải làm”. Chương trình đã tạo động lực, như sức mạnh vô hình, giúp thầy cố gắng hơn, chiến đấu tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ. 

Thầy cũng vui mừng chia sẻ , 100% các em trong độ tuổi đến trường đều được đi học, biết đọc, biết viết, biết được những kiến thức căn bản của chương trình giáo dục hiện hành. Có những em đã được đưa vào đất liền để tiếp tục học tập. Đã có học sinh tốt nghiệp đại học ra trường và có việc làm ổn định.

Mỗi thầy, cô giáo tham dự chương trình năm 2022 sẽ được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình, 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng có giá trị. Các đại biểu giáo viên sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, tri ân những người thầy đi trước.

Hồ sơ tham gia chương trình gửi về: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. BTC tiếp nhận hồ sơ trong thời gian từ nay đến ngày 1/10 tới.

Lễ tuyên dương của chương trình dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Năm nay, BTC còn triển khai hoạt động “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” nhằm lan tỏa sâu rộng hơn nữa những câu chuyện về sự sáng tạo, tình cảm, nhiệt huyết của lực lượng giáo viên tham dự chương trình.

Đối tượng tham gia hoạt động nêu trên là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình. Bài dự thi là các tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Cơ cấu giải thưởng của hoạt động gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì 5 triệu đồng; 1 giải Ba 3 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 10/10-5/11/2022.

Bài liên quan
Những bức ký hoạ trên bảng tri ân thầy cô ngày nhà giáo
Tháng 11, tháng tri ân thầy cô, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 1 (Thanh Hóa) đã vẽ lên bảng những bức hoạ bằng phấn để bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 vinh danh 70 giáo viên tiêu biểu