Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Chìa khóa” kinh doanh bền vững của “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn

An Nhiên 22/05/2024 - 15:53

Gần 40 năm về với quê hương đất nước với lý tưởng “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt cả 2 sứ mệnh là phát triển sản xuất kinh daonh bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng bằng cả tấm lòng nhân ái.

3(1).jpg
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một Việt kiều yêu nước đã dành nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Ông luôn tâm niệm rằng “Thành công không chỉ đến từ những chiến lược và kỹ năng bản lĩnh xuất sắc, mà còn đến từ lòng trung thực, sự tôn trọng đối với pháp luật và tình yêu Tổ quốc vô bờ bến”.

Vì vậy, gần 40 năm về với quê hương đất nước, ông đã nỗ lực không biết mệt mỏi đưa Tập đoàn IPPG lên tầm cao trên thương trường trong nước và quốc tế, góp phần không nhỏ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.

1-3-.jpg
Ông Eugene Gan, Giám đốc điều hành của Changi Airports International và ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh ký kết thỏa thuận quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không của Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được giới kinh doanh cũng như người tiêu dùng gọi với cái tên vừa xa xỉ nhưng rất đỗi gần gũi “Vua hàng hiệu” khi mang các thương hiệu thời trang cao cấp đến với Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn IPPG của ông còn xây dựng hệ thống cửa hàng miễn thuế và dịch vụ bán lẻ phi hàng không, đầu tư xây dựng và quản lý Nhà ga Quốc tế Cam Ranh; lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng cao cấp tại các sân bay và toàn quốc…

2-2.jpg
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023”

Đặc biệt, ông còn là một tấm gương cho sự đoàn kết, đổi mới và cống hiến cho xã hội. Hiện nay, Tập đoàn IPPG của ông gồm 17 công ty thành viên và liên doanh liên kết với 18 công ty khác, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

5(1).jpg
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên tại Lễ Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2020 do Bộ Tư pháp tổ chức.

Đáng chú ý, với sứ mệnh của IPPG không chỉ là phát triển doanh nghiệp mà còn là góp phần xây dựng một xã hội công bằng, phát triển bền vững, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đóng góp tích cực vào công tác từ thiện nhân đạo như: IPPG xây hàng chục nhà tình nghĩa, lớp học, nhà ở cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, các chương trình xã hội tại nhiều địa phương hàng trăm tỉ đồng. Ông còn tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện với tư cách là Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Phó trưởng ban vận động Quỹ “Vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu”…

anh-5.jpg
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên trao số tiền đấu giá thành công 03 bức tranh khắc của họa sĩ Đường Ngọc Cảnh, trị giá 50 ngàn USD và tặng thêm 50 ngàn USD để hỗ trợ quỹ CLB Lãnh sự TP Hồ Chí Minh làm từ thiện tại Việt Nam

Chia sẻ về việc tuân thủ đạo đức kinh doanh và pháp luật đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc đảm bảo sự bền vững của thành công doanh nghiệp, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng: “Đạo đức kinh doanh: Chìa khóa để doanh nghiệp thành công bền vững. Với doanh nghiệp, lợi nhuận là mục đích quan trọng nhưng theo đuổi lợi nhuận không đồng nghĩa với việc bỏ qua các chuẩn mực, giá trị, nguyên tắc hoạt động cũng như chất lượng sống của cộng đồng. Tài năng và đạo đức phải luôn song hành. Chỉ khi doanh nghiệp tạo thương hiệu, danh tiếng của mình dựa trên đạo đức kinh doanh, dựa trên sự tôn trọng những giá trị đạo đức của cộng đồng, những chuẩn mực của xã hội thì doanh nghiệp đó mới có thể thành công bền vững”.

anh-4.jpg
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng con gái Tiên Nguyễn tham dự chương trình và phát học bổng cho các em trong buổi họp mặt “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng chia sẻ, yếu tố cốt lõi quan trọng nhất để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay chính là: “Đúng người, đúng thời điểm, đúng vị trí”.

Theo đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận định, Việt Nam thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực châu Á. Từ đó, IPPG không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai, thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam. Từ đó, IPPG không ngừng bứt phá mọi giới hạn để trở thành tập đoàn bán lẻ thời trang, nhà đầu tư kinh doanh phi hàng không hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực để đưa cộng đồng tiếp cận những trải nghiệm quốc tế.

img_3088.jpg
Tập đoàn IPPG và Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV) ký kết thỏa thuận hợp tác công bố Diễn đàn Trinity 2024 đã diễn ra giữa các bên diễn ra vào ngày 22.4

Tại IPPG, với hoạt động kinh doanh trải dài 10 lĩnh vực khác nhau, luôn có đủ cơ hội nghề nghiệp phù hợp với nhiều cá tính và trình độ khác nhau. IPPG nhận ra rằng chính sự đa dạng, sức sáng tạo và nguồn năng lượng, cùng những nỗ lực của nhân viên đã mang sức mạnh đến cho Tập đoàn. Vì thế, IPPG không ngừng đầu tư và phát triển nhân tài, tạo động lực để họ thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

2.jpg
Vì những thành tựu và cống hiến cho đất nước và nền kinh tế của Việt Nam, nhất là đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện hướng về cộng đồng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã vinh dự được tặng hơn 300 giấy khen, kỷ niệm chương, huy chương, bằng khen của các Bộ, Ban ngành Chính phủ.

Trên hành trình phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã khẳng định mình không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người có lòng yêu nước và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Tinh thần đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng của ông là một tấm gương sáng để thế hệ trẻ Việt Nam học tập, noi theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Chìa khóa” kinh doanh bền vững của “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn