Chỉ huy tàu khu trục Mỹ bị sa thải sau vụ đâm tàu hàng Philippines

Hà Kim (Theo AFP) | 18/08/2017, 18:34

Hải quân Mỹ vừa quyết định sa thải chỉ huy khu trục hạm USS Fitzgerald sau khi để xảy ra va chạm với tàu hàng Philippines, làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

AFP dẫn lời đô đốc Bill Moran, phó chỉ huy các chiến dịch hải quân Mỹ cho biết, những người trên tàu khu trục USS Fitzgerald bị kỷ luật gồm chỉ huy, sĩ quan điều hành và các thủy thủ cấp cao.

Theo ông Moran, những thủy thủ nêu trên có thể bị trừng phạt thêm, phụ thuộc vào kết quả từ nhiều cuộc điều tra đang diễn ra. Ông Moran cho biết thêm, Hải quân Mỹ mất niềm tin vào khả năng dẫn dắt của họ. Họ sẽ không trở lại tàu.

Chỉ huy tàu khu trục Mỹ bị sa thải sau vụ đâm tàu hàng Philippines

Hải quân Mỹ vừa quyết định sa thải chỉ huy khu trục hạm USS Fitzgerald

Trước đó, vào sáng sớm ngày 17/6, tàu khu trục USS Fitzgerald bị tàu hàng ACX Crystal, cờ Philippines đâm ở ngoài khơi bán đảo Izu, Nhật Bản. Tàu Mỹ bị hư hại nặng ở phần mạn phải, nước tràn vào các khoang ngủ, phòng vô tuyến và một phòng máy, làm 7 thủy thủ thiệt mạng. Tàu hàng Philippines chỉ bị hư hại nhẹ và không có thủy thủ bị thương.

Điều tra sơ bộ cho thấy, chính sự bất cẩn của thuỷ thủ đoàn USS Fitzgerald đã gây ra tai nạn. Các thủy thủ không biết tàu hàng Philippines đang đến gần, không thực hiện hành động cần thiết để ngăn chặn va chạm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chỉ huy tàu khu trục Mỹ bị sa thải sau vụ đâm tàu hàng Philippines