Chi cục trưởng THA dân sự TP Thanh Hóa tử vong bất thường

Thanh Phương | 20/04/2020, 20:09

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá Bùi Mạnh Khoa đã có văn bản báo cáo khẩn cấp về việc ông Đặng Phạm Viên - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hoá đã tử vong bất thường.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi), Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa, cùng ông T.X.M. (46 tuổi) ngụ tại phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa; chủ một tiệm vàng, ông N.V.T. (39 tuổi) và chị X. (32 tuổi, đều ngụ tại TP Thanh Hóa) ăn cơm tại nhà riêng của ông M.

Chi cục trưởng THA dân sự TP Thanh Hóa tử vong bất thường

Cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường

Đến khoảng 13h cùng ngày, cả 4 người bỗng có các triệu chứng bất thường (dạng ngộ độc), nên được đưa đến Bệnh viện Thanh Hà cấp cứu.

Cuối giờ chiều ngày 20/4, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận 4 trường hợp (3 nam, 1 nữ) nhập viện trong tình trạng nguy kịch liên quan tới ngộ độc, tuy nhiên có 2 người đã tử vong sau đó do bị ngộ độc quá nặng.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 10 phút, bệnh viện tiếp nhận 1 nam giới, đến khoảng 13 giờ 30 phút bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 3 người (2 nam, 1 nữ). Tuy nhiên, có 2 người tên là M. và V. đã tử vong sau đó, 2 người đang được theo dõi, điều trị.

Chi cục trưởng THA dân sự TP Thanh Hóa tử vong bất thường

Báo cáo ban đầu về vụ việc

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện chưa rõ nguyên nhân những người này bị ngộ độc. Tuy nhiên, bệnh viện đang theo dõi liên quan tới ngộ độc đồ uống (nghi là rượu), vì những người này nhập viện đều có uống rượu.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá Bùi Mạnh Khoa đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Theo đó, vào lúc 7h10 ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường. Đến 9h30, ông Viên gọi điện cho ông Lê Quang Bốn (lái xe) chuẩn bị xe ô tô để đi công tác tại Bỉm Sơn, khoảng 10h ông Viên ra khỏi cơ quan.

Khoảng 12h10, ông Viên về đến TP Thanh Hoá, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa. Khoảng 13h cùng ngày, có người gọi cho ông Nguyễn Văn Xuân (bảo vệ) thông báo ông Viên đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo ngay cho người nhà. Sau đó, do tình trạng nguy kịch, ông Đặng Phạm Viên được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và tử vong tại đây.

Được biết, ông Đặng Phạm Viên, sinh năm 1966. Trước khi làm Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Thanh Hoá, ông Viên làm Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quảng Xương.

Bài liên quan
5 công dân được xin lỗi công khai sau gần 25 năm chịu "án oan"
Năm 1994, năm công dân bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án giết người, tuy nhiên do không có đủ căn cứ để kết tội nên CQ CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và thả tự do nhưng lại không trao quyết định cho các công dân trên dẫn đến họ chịu “án oan” gần 25 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chi cục trưởng THA dân sự TP Thanh Hóa tử vong bất thường