Chém nhau vì chuyện quét rác, chị họ đòi em rể tiền “sửa lại sắc đẹp”

Hoa Thiên Lý | 02/03/2015, 07:00

Bị em rể gây thương tích do mâu thuẫn chuyện quét rác và đã được đền bù số tiền vượt qua quy định, nhưng bị hại vẫn một mực đòi bị cáo thêm tiền để đi...“sửa lại sắc đẹp”.

Chém nhau vì chuyện...quét rác

Phiên tòa ngày cuối năm vắng lặng, ngoài đường thì dòng người hối hả, ai cũng lo đua nhau đi mua sắm Tết để chuẩn bị cho một năm mới sắp đến và như muốn gạt bỏ đi mọi lo toan, “hỉ, nộ, ái, ố” trong một năm đã sắp trôi qua. Vậy mà tại phiên tòa hôm ấy lại trở nên gay cấn bất thường giữa hai gia đình chú bác ruột về chuyện tiền nong, mà ai nhìn vào nếu không tìm hiểu kỹ thì cứ nghĩ đó là những người xa lạ, chứ không có máu mủ ruột rà gì với nhau.

Phía gia đình người con ông chú đến tòa theo triệu tập chỉ có hai vợ chồng, một đứa con nhỏ và người em, còn phía con người bác thì đông hơn khoảng hơn chục người, họ cùng đến tòa nhưng mạnh ai nấy ngồi, mỗi người mỗi góc, chẳng ai nhìn mặt ai nói với nhau một điều gì. Cả hai gia đình cùng ở tận ngoài Phú Yên kéo nhau vào thành phố Nha Trang, Khánh Hòa lập nghiệp, họ cùng thuê nhà mở quán nhậu ở gần nhau để kiếm tiền sinh sống, nhưng có lẽ vì cuộc sống mưu sinh mà họ nảy sinh mâu thuẫn với nhau.

Theo hồ sơ vụ án thể hiện, bà Trần Thị Kim Nhụy và Trần Thị Thùy Tinh (là chị em chú bác ruột với nhau) cùng bán quán nhậu gần nhau tại vỉa hè trước nhà số 9 chung cư đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Khoảng 0h30’ ngày 11/7/2014, sau khi bán xong, bà Tinh quét dọn vệ sinh bên phần quán mình, sau đó bà Nhụy quét rác qua phía quán bà Tinh dẫn đến giữa bà Nhụy và bà Tinh kình cãi nhau có cả bà Trần Thị Thúy Hoa (em bà Nhụy). Lúc đó ông Dương Xuân Hoa (SN 1978, trú 43A Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Nha Trang, chồng bà Tinh) bức xúc nên lấy một con dao Thái Lan cán gỗ dài 30cm, lưỡi dao bằng kim loại bản rộng 6cm tại quán chém bà Nhụy nhiều nhát vào gò má trái, ngực trái, khuỷu tay trái và cẳng tay phải của bà Nhụy gây thương tích.

Chém nhau vì chuyện quét rác, chị họ đòi em rể tiền “sửa lại sắc đẹp”

Bị cáo Dương Xuân Hoa trước vành móng ngựa

Lúc này, ông Trần Ngọc Đức (em bà Nhụy) đang ở nhà nghe tiếng ồn ào đi đến thấy ông Hoa đang cầm con dao chém chị Mình, thì Đức xông vào vật lộn với Hoa và lấy được con dao. Sau đó, ông Hoa chạy vào quán lấy một con dao khác đi ra đuổi theo ông Đức. Lúc này ông Đức đã đưa bà Nhụy đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 31/7/2014, bà Trần Thị Kim Nhụy làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Thuê luật sư đòi tiền đền bù để… “sửa lại sắc đẹp”

Tại phiên tòa bị cáo Dương Xuân Hoa cho rằng, vì quá bức xúc không kiềm chế được bản thân do bị hại xông vào đánh vợ mình trước nên mới suy nghĩ nông cạn. Khi xảy ra chuyện cũng đã rất ân hận, do đó đã vay mượn bồi thường đủ 46 triệu cho bị hại theo thỏa thuận, nay bị hại yêu cầu thêm nữa bị cáo không còn khả năng vì đã cố gắng lắm rồi. 

Ngược lại, bà Trần Thị Kim Nhụy thì nhất mực yêu cầu tòa buộc bị cáo phải bồi thường thêm cho mình 51 triệu đồng, vì theo bà bị cáo cố ý muốn giết bà cho chết nên phải bồi thường thêm cho bà. Một vị hội thẩm phân tích rằng, không phải bị hại cứ yêu cầu là được, mà HĐXX xem xét phải thỏa đáng mới được, nên chăng vì tình cảm ít nhiều ruột thịt, bị cáo đã nói không còn khả năng, chị suy nghĩ như thế nào có yêu cầu gì không?". Bà Nhụy nói “sau khi bị chém bây giờ tinh thần không ổn định, vết thương như thế này làm sao mà “ấy” được…” và bà vẫn kiên quyết buộc bị cáo phải bồi thường tiền cho bà đi… thẩm mỹ.

Lúc này, vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà lên tiếng cho rằng, việc thỏa thuận trước đó là riêng bây giờ thân chủ của ông yêu cầu thêm 10 tháng lương tiền tổn thất tinh thần và 40 triệu đồng tiền đi thẩm mỹ. Nghe vậy, vị chủ tọa cắt ngang rằng “việc thỏa thuận trước đó tòa không biết, bây giờ bị hại yêu cầu thêm tòa phải giải quyết lại từ đầu” thì vị luật sư đưa ra bảng kê gồm tiền nằm viện, tiền người nuôi, tiền bồi dưỡng, tiền tổn thất, tiền thẩm mỹ lại gò má, ngực, tay… và yêu cầu tòa xem xét, theo vị luật sư vấn đề thẩm mỹ có người không yêu cầu, nhưng nếu có người yêu cầu thì tòa cần xem xét.

Cũng tại phiên tòa nhân chứng Trần Thị Thùy Tinh (vợ bị cáo Hoa) cho rằng, do bị hại xúc phạm đến cha chồng mình nên mới xảy ra cớ sự, giờ bị hại yêu cầu thêm vợ chồng chị không còn khả năng để bồi thường “con tôi hiện đang còn nhỏ, nhà thì ở thuê lấy tiền đâu ra nữa mà bồi thường, khi thấy chị mình bị chồng đâm tôi cũng đau lắm” rồi chị đưa tay chận vội những dòng nước mắt rớt xuống gò má.

Mặc dù, vị chủ tọa nhiều lần muốn 2 bên hòa giải thương lượng chuyện tiền bạc với nhau, nhưng hai bên vẫn không có được tiếng nói chung. Khi nghe vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị xử phạt bị cáo Hoa từ 24 đến 30 tháng tù treo thì luật sư và cả gia đình bị hại đều đồng loạt phản ứng đề nghị không cho bị cáo được hưởng án treo.

Sau khi vào nghị án, chiều cùng ngày TAND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Dương Xuân Hoa 30 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích và tòa đã không chấp nhận phần yêu cầu bồi thường thêm của người bị hại số tiền tổn thất về tinh thần và tiền để đi thẩm mỹ là 51 triệu đồng.

Theo tòa số tiền bị cáo đã bồi thường trước đó cho bị hại đã vượt hơn quá số tiền theo tính toán của tòa bao gồm tiền điều trị, tiền bất thu nhập, tiền bồi dưỡng, tiền công trả cho người chăm sóc, tiền thẩm mỹ được bao gồm trong tiền tổn thất tinh thần mà bị cáo đã bồi thường, nhưng do bị cáo không yêu cầu trả lại nên tòa không xét.

Án vừa tuyên xong gia đình bị hại liền đồng loạt la hét gây náo loạn ngay tại trụ sở Tòa án.

 

Bài liên quan
Khởi tố con nghiện dùng kéo đâm người do mâu thuẫn
Ngày 17/4, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Hồ Nam Phú (sinh năm 1990, ngụ xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) về tội “Cố ý gây thương tích”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chém nhau vì chuyện quét rác, chị họ đòi em rể tiền “sửa lại sắc đẹp”