Tòa tuyên án

Chém người vì can ngăn đánh nhau

Trang Trần 11/04/2024 16:45

Ngày 11/4, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phan Tiến Mạnh (SN 1990, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) và Thân Hữu Tây (SN 2002, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều 15/1/2023, Phan Tiến Mạnh, Thân Hữu Tây, Trần Tiến Trung (SN 1988, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) và Đặng Quang (SN 1986, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) uống bia với nhau đến 16 giờ cùng ngày thì ra về.

Khi Trung điều khiển xe máy đến kiệt 72 Đinh Tiên Hoàng thì xảy ra va chạm xe máy của Lưu Văn Lộc (SN 1972, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), hai bên xảy ra lời qua tiếng lại.

Trung điện thoại cho Tây đến, anh Lộc điện thoại cho Nguyễn Khánh Bảo Hưng (SN 1981, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và Lê Đức Thạch (SN 1987, trú quận Thanh Khê) đến. Sau đó hai bên nhận ra người quen nên giảng hòa với nhau.

11-4-tatp-gietnguoi(2).jpg
Bị cáo Mạnh (trái) và Tây tại phiên tòa xét xử 11/4.

Trung và Tây đến nhà Quang để tiếp tục uống bia. Tại đây, Trung kể lại sự việc với Mạnh và Quang. Do trước đó, giữa Mạnh và Hưng có xích mích với nhau nên khi nghe Trung kể chuyện, Mạnh đi về nhà lấy một con dao rồi quay lại nhà Quang.

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, Mạnh nhờ Trung chở đi tìm Hưng. Thấy vậy, Tây cũng lấy xe máy đi theo sau. Khi đi ngang qua quán nhậu trên đường Trần Cao Vân, Mạnh thấy Hưng và Thạch đang ngồi trong quán nên xuống xe đi vào, Trung và Tây cũng vào theo. Tại đây hai bên đã xảy ra lời qua tiếng lại xô đẩy nhau.

Lưu Đình Vũ (SN 1978, trú quận Thanh Khê) đang uống bia ở bàn gần đó đi đến nói với Mạnh đi về và định quàng tay kẹp cổ Mạnh để can ngăn thì bất ngờ Mạnh rút dao trong người chém liên tục nhiều nhát về phía Hưng và Thạch. Vũ đứng gần Mạnh nên bị trúng vào cẳng tay phải.

Thấy vậy, Tây cũng xông vào dùng tay đánh Thạch. Vũ bực tức vì bị chém trúng liền lấy bàn inox đánh vào người Mạnh thì bị Mạnh đâm nhiều nhát trúng vào tay và vùng bụng (sườn trái).

Tây dùng ghế nhựa đánh trúng đầu, người Vũ làm Vũ bị thương, vết thương từ hạ sườn trái khoảng gian sườn 9-10 cắt đôi xương sườn đi xuống dưới vào ổ bụng gây rách thanh mạc, các vết thương phần mềm vùng đỉnh đầu, vùng mặt, mũi, tay phải và tay trái. Tỷ lệ thương tích 23%.

Quá trình Vũ điều trị thương tích, gia đình hai bị cáo đã bồi thường đầy đủ tiền thuốc men và điều trị. Vũ không yêu cầu bồi thường gì thêm, đồng thời có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Tại tòa Mạnh và Tây đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

HĐXX TAND TP. Đà Nẵng tuyên Phan Tiến Mạnh mức án 6 năm 6 tháng tù, Thân Hữu Tây mức án 5 năm tù cùng về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chém người vì can ngăn đánh nhau