Tòa tuyên án

Chém người tử vong vì thấy em trai bị tấn công

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 11/04/2024 - 17:44

Ngày 11/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thuận (SN 1991, ngụ phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Kiên Giang), 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Kim Thanh Hùng, ngụ cùng địa phương với bị cáo.

Theo cáo trạng, trước đây Hùng với chị Ngô Thị Diễm My (hiện là chị dâu của Trần Văn Thuận), từng sống chung như vợ chồng và có mâu thuẫn với nhau.

t1(1).png
Trần Văn Thuận tại phiên tòa

Chiều tối ngày 19/8/2023, Thuận cùng với Trần Văn Trí (em ruột Thuận) và Diễm My đang ở nhà tại khu phố Rạch Giồng, phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá), thì biết tin Hùng đang mang dao đến nhà Thuận tìm Diễm My để giải quyết mâu thuẫn, Diễm My sợ có chuyện nên trốn trong buồng.

Khoảng 5 phút sau, Hùng cầm 2 cây dao (loại dao Thái Lan) đến đạp cửa rào xông vào nhà Thuận tìm Diễm My nhưng không gặp. Hùng cầm dao đâm 2 nhát vào người Trí, Trí bỏ chạy và tri hô.

Thấy em mình bị Hùng tấn công, Thuận lấy cây dao tự chế đã chuẩn bị từ trước chạy đến chém vào người Hùng liên nhiều nhát, thấy chảy nhiều máu nên Thuận dừng lại và đến Công an đầu thú. Hùng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng 2 ngày sau thì tử vong.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thuận 14 năm tù, ngoài ra Tòa yêu cầu Thuận bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 50 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chém người tử vong vì thấy em trai bị tấn công