Chém người giúp bạn, mang án cho mình

Thảo My – Bá Mạnh | 27/10/2014, 22:22

Sáng nay 27/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 4 bị cáo Võ Minh Điền, Nguyễn Bá Hòa, Lê Việt Anh, Phạm Văn Lưu về tội danh "Gây rối trật tự công cộng". Điều đáng nói trong vụ án này Võ Minh Điền vừa là bị cáo cũng là bị hại.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 8/7/2013, sau khi uống bia, Trần Quốc Trung rủ Võ Minh Điền, Trần Anh Hùng, Phạm Văn Lưu (SN 1985, trú tại xã Thanh Giang, Thanh Chương) đến khách sạn Đ.V để đánh Lê Việt Anh (SN 1988, trú tại thị trấn Thanh Chương) – con trai chủ khách sạn. 

Khi cả bốn đối tượng thuê taxi đến cổng khách sạn thì gặp Trần Văn Phương. Do có mâu thuẫn từ trước nên Điền xách dao đuổi chém Phương nhưng vết chém chỉ sượt vào tay. Lúc này, Việt Anh cũng vừa đi tới, xuống xe nói chuyện với nhóm của Trung, Điền thấy vậy thì quay lại đuổi chém Việt Anh nhưng Việt Anh bỏ chạy được nên vết chém chỉ sượt vào lưng.

Nguyễn Bá Hòa (SN 1992, trú tại xã Thanh Hương, Thanh Chương), là nhân viên bảo vệ khách sạn của Việt Anh, khi thấy cậu chủ bị đánh đã cầm dao, kiếm xông ra đánh nhau với nhóm của Trung. Sau khi gây thương tích cho Lưu và được bà chủ can ngăn Hòa mới dừng tay và rút lui.

Chém người giúp bạn, mang án cho mình

 Bốn bị cáo tại phiên tòa

Sau đó, Lưu gọi xe đi băng bó vết thương còn Trung, Điền tiếp tục hò hét, đòi chém giết Việt Anh. Chưa thỏa cơn tức, Điền dùng dao đập phá chiếc xe của Việt Anh và làm vỡ nhiều kính xe của khách gửi tại khách sạn.

Lo lắng và muốn can ngăn nhóm đối tượng, mẹ của Việt Anh chạy ra để khuyên can thì Điền dùng dao chém vào trán gây thương tích cho bà này. Chứng kiến sự việc, Lê Sỹ Hiệp (cậu Việt Anh), Nguyễn Bá Hòa, Lê Vũ Trọng Hiếu (cháu của Hiệp) đã mang dao, kiếm lao ra đuổi đánh nhóm của Trung, Hòa.

Khi đó Điền chạy tới để ăn thua thì bị Hiếu, Hiệp dùng dao chém nhiều nhát vào người gây thương tích 54%. Mặc dù được bố ôm lại can ngăn nhưng Lê Việt Anh vẫn cố thoát ra, cùng với Hiệp và Hiếu chém Trung bị trọng thương. Sự việc chỉ kết thúc khi lực lượng Công an có mặt.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Thanh Chương đã tuyên phạt: Võ Minh Điền 24 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản. Nguyễn Bá Hòa 33 tháng tù giam, Lê Việt Anh 9 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích. Riêng Phạm Văn Lưu bị tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Cho rằng hình phạt dành cho mình quá nặng, Điền, Hòa, Việt Anh và Lưu đã có đơn khánh cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, Võ Minh Điền vừa là bị cáo, vừa là nạn nhân. Sau khi xảy ra vụ việc, Điền phải chịu thương tích nặng nề, bị thương tật vĩnh viễn.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, xét đơn kháng cáo của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Võ Minh Điền 12 tháng tù giam, trong đó 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, 3 tháng tù về tội hủy hoại tài sản. Nguyễn Bá Hòa 27 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, giữ nguyên án sơ thẩm đối với Phạm Văn Lưu là 24 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 48 tháng.

Lê Việt Anh được giảm án từ 9 tháng tù giam xuống 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, tuy nhiên, Việt Anh còn bản án 8 tháng tù tội đánh bạc chưa chấp hành nên tổng hợp cả 2 bản án, bị cáo này phải chịu 14 tháng tù giam.

Bài liên quan
Khởi tố 4 đối tượng trong vụ hỗn chiến sau tiệc sinh nhật
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng để điều tra về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chém người giúp bạn, mang án cho mình