Chém hàng xóm rồi đổ xăng đốt tài sản

Gia Ân – Huyền Trang | 04/08/2022, 18:05

Giữa bị cáo và bị hại là hàng xóm nhưng chỉ vì phút nóng giận do mâu thuẫn cá nhân mà Phạm Văn Hùng đã dùng dao chém hàng xóm gây thương tích hơn 13%. Chưa dừng lại ở đó người đàn ông khuyết tật còn dùng xăng đốt tài sản của hàng xóm.

Phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Hùng (SN 1993), trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) về tội “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản” có khá đông người dân đến tham dự. Bởi bị cáo và bị hại trong vụ án này đều là người cùng làng. 

Tại phiên tòa, nguyên nhân của vụ án từng xôn xao làng quê được bị cáo trình bày lại. Theo đó, do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên chiều 6/3/2022, Phạm Văn Hùng là người khuyết tật nặng (cụt chân) lấy xe máy của anh trai đến chợ mua một con dao lợ (dao nem) và 2 can nhựa màu trắng. Tiếp đó, Hùng đến một cửa hàng xăng dầu mua 170 nghìn đồng tiền xăng đổ vào can nhựa.

a1-.jpeg
Bị cáo Phạm Văn Hùng tại phiên tòa (ảnh PH)

Sau đó, Hùng mang theo dao và xăng đi đến nhà vợ chồng ông T.V.N. (SN 1968) và bà N.T.T. (SN 1969), trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ. Lúc này, vợ chồng ông N. đang cho cháu ngoại ăn cơm trước phòng ngủ của gia đình. 

Thấy Phạm Văn Hùng đi vào nhà mình, ông N. và bà T. chào hỏi thì Hùng không trả lời mà đi đến chỗ bà T. chém một nhát trúng vào cẳng tay phải. Bị chém, bà T. cùng chồng bế cháu ngoại chạy ra ngoài đường. 

Lúc này, Hùng lấy một can xăng đổ ra giữa nền nhà khu vực phòng ngủ. Can xăng thứ hai Hùng mang ra khu vực ki ốt bán dụng cụ thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình ông N. đổ ra rồi châm lửa làm cháy một số dụng cụ thức ăn chăn nuôi như 10 máng lợn, 30 máng gà, 5 bình bơm…

Lúc này, thấy bà T. đang băng bó vết thương, Phạm Văn Hùng tiếp tục cầm dao đe dọa thì được mọi người can ngăn. Không đánh được người, Hùng cầm dao quay lại nhà ông N. chém vào tủ nhôm kính bán hàng.

Chưa dừng lại ở đó, Hùng còn lấy 6 chai đựng mật ong bằng thủy tinh ném vào tường và kính cửa sổ. Sau khi chém người và đốt tài sản của hàng xóm, Hùng lên xe rời khỏi hiện trường. 

Bà N.T.T. được mọi người đưa đi điều trị. Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 13%.

Hành vi đập phá đồ đạc của Hùng gây tổng thiệt hại về tài sản cho gia đình bị hại là gần 3,5 triệu đồng. 

Quá trình điều tra, vợ chồng ông N. yêu cầu Phạm Văn Hùng phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe và thiệt hại về tài sản, tổng số tiền là hơn 49 triệu đồng. 

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hùng thể hiện sự ăn năn hối lỗi vì hành vi phạm tội của mình. Bị cáo trình bày do mâu thuẫn cá nhân, không làm chủ được hành vi của mình nên mới xảy ra sự việc trên. 

Tham dự phiên tòa, gia đình bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Về phần dân sự, hai bên đã tự thỏa thuận thống nhất bị cáo Hùng phải bồi thường cho bà T. là hơn 48,5 triệu đồng. 

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hùng 24 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích; 24 tháng tù giam về tội Hủy hoại tài sản; tổng hình phạt chung mà Phạm Văn Hùng phải lĩnh là 4 năm tù giam.

Bài liên quan
TAND tỉnh Đắk Nông xét xử trực tuyến vụ án giết người
Sáng 20/7, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Lý Văn Sanh (SN 1984) về tội “Giết người”. Vụ án được xét xử bằng hình thức trực tuyến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chém hàng xóm rồi đổ xăng đốt tài sản