Chém chú họ vì bị khóa tay dẫn về khi đang nhậu

Minh Quân | 21/05/2020, 13:44

Được chú họ dẫn về khi có biểu hiện say sau cuộc nhậu, bị cáo Lương Ngọc Dương liên tục vùng vẫy nên bị chú họ kẹp khóa 2 tay ra phía sau, khi về đến nhà Dương đã dùng dao chém chú họ dẫn đến thương tích.

Sáng 21/5, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lương Ngọc Dương (SN 1995; trú thôn 1, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Cố ý gây thương tích” do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Dương.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 6/9/2019, gia đình ông Lương Ngọc Sang (trú xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) là chú họ của bị cáo Lương Ngọc Dương, tổ chức tiệc cưới cho em trai của ông Sang, đến hơn 14 giờ 30 phút cùng ngày thì buổi tiệc tàn, chỉ còn một số người bà con thân quen ở lại, trong đó có bị cáo Dương.

Thấy bị cáo Lương Ngọc Dương có biểu hiện say nên ông Sang dẫn Dương về, trên đường về Dương liên tục vùng vẫy nên ông Sang phải kẹp khóa 2 tay Dương ra phía sau để tiếp tục đưa Dương về nhà. Đến nơi, mẹ của bị cáo Dương thấy vậy nên nói ông Sang thả Dương ra để đi ngủ, khi ông Sang vừa thả ra thì ngay lập tức Dương dùng chiếc ghế gỗ đánh ông Sang nhưng được mẹ bị cáo Dương can ngăn kịp thời.

Chém chú họ vì bị khóa tay dẫn về khi đang nhậu

Bị cáo Lương Ngọc Dương tại phiên tòa phúc thẩm.

Chưa dừng lại ở đó, bị cáo Dương chạy xuống nhà bếp lấy 1 con dao đuổi theo chém ông Sang nhưng không trúng. Sau đó, ông Sang chạy ra trước cổng ngõ khi đang quay lại để đóng cổng thì bất ngờ bị Dương chém gây thương tích. Cùng lúc này, bị cáo Dương bị vấp ngã nên ông Sang và ông Lương Ngọc Sơn (cha ruột) của Dương khống chế được và báo với công an.

Sau khi bị chém gây thương tích, ông Sang được người thân đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật 13%.

Với hành vi phạm tội của mình, ngày 28/2/2020 TAND TP Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Dương 3 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ Luật hình sự. Cho rằng mức hình phạt trên là quá nặng so với tính chất và mức độ phạm tội của mình nên bị cáo Lương Ngọc Dương làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Dương 3 năm 6 tháng tù là không nặng so với tính chất và mức độ phạm tội của bị cáo, đồng thời tại phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Lương Ngọc Dương không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình của bị cáo Lương Ngọc Dương, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Được biết, bị cáo Lương Ngọc Dương là đối tượng nghiện ma túy và trước khi gây án bị cáo Dương đã nhiều lần chặn xe, đe dọa những người hàng xóm xung quanh sau khi nhậu xong.

Bài liên quan
Rủ bạn bán ma túy kiếm lời, nam thanh niên lãnh án chung thân
Quen nhau từ khi còn nhỏ, ra tù không bao lâu thì Thế gặp lại Phi và được người này rủ mua bán ma túy kiếm lời. Sau vài lần thực hiện hành vi mua bán ma túy trót lọt thì đôi bạn sa lưới pháp luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chém chú họ vì bị khóa tay dẫn về khi đang nhậu