Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/1/2023

Nga: Nhiều điệp viên Mỹ hoạt động dưới vỏ bọc ngoại giao ở Moscow

15/7/2017 13:31 UTC+7
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa lên tiếng phàn nàn về việc có quá nhiều điệp viên Mỹ đang hoạt động tại Moscow dưới vỏ bọc là một nhà ngoại giao, đồng thời khẳng định rằng, Nga có thể trục xuất một số người.

“Chúng tôi luôn có cách đáp trả. Các nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Moscow đang vượt số lượng nhân viên Nga ở Washington một khoảng cách lớn. Ngoài ra, có rất nhiều nhân viên trong số này thuộc biên chế của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hoặc Lầu Năm Góc và thực tế chỉ đang làm việc dưới một vỏ bọc ngoại giao. Một trong những lựa chọn của chúng tôi đó là trục xuất họ nếu Mỹ không có bất kì động thái nhằm giải quyết sự bất cập”, bà Zakharova cho hay.

Cảnh báo trên của bà Zakharova được đưa ra nhằm phản ánh sự giận dữ của Nga trước việc chính quyền Tổng thống Trump từ chối trả lại 2 tòa nhà ngoại giao Nga từng bị chiếm hữu trong cuối nhiệm kì của cựu Tổng thống Obama.


Tòa nhà đại sứ quán Mỹ ở Moscow

Tòa nhà đại sứ quán Mỹ ở Moscow

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin đã quyết định không đáp trả ngay mà muốn đợi thái độ của ông Donald Trump sau khi nhậm chức. Vấn đề trao trả lại 2 tòa nhà ngoại giao đã được nhắc đến trong cuộc gặp vừa qua giữa ông Putin và Tổng thống Trump ở hội nghị G20, nhưng được cho là không có kết quả cụ thể.

Vào ngày 14-7, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng khẳng định rằng, Nga chưa đưa ra quyết định chính thức nào cho việc đáp trả Mỹ nhưng hoàn toàn có quyền làm vậy, đồng thời điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan khác giữa 2 nước.

Theo An ninh thủ đô

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật