Châu Đông Vũ giám khảo trẻ nhất lịch sử LHP Quốc tế Thượng Hải

Minh Anh | 10/06/2021, 21:33

Ban tổ chức LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24 công bố danh sách giám khảo. Bất ngờ nhất là nữ nghệ sĩ được chọn thay thế Tống Giai làm giám khảo ở hạng mục Chiếc cốc Vàng. Châu Đông Vũ được gọi tên và trở thành giám khảo trẻ nhất lịch sử LHP Quốc tế Thượng Hải.

163 đưa tin ban tổ chức LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24 công bố danh sách giám khảo. Thành phần ban giám khảo năm nay nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía dân chúng.

lien.jpg
Châu Đông Vũ là giám khảo trẻ nhất lịch sử LHP Quốc tế Thượng Hải

Do nữ diễn viên Tống Giai tạm rút khỏi vị trí cầm cân nảy mực, Châu Đông Vũ được sắp xếp thay thế. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ dưới 30 tuổi được chọn vào thành phần giám khảo.

Châu Đông Vũ là một nữ diễn viên Trung Quốc, được sinh ra ở tỉnh Hà Bắc, thành phố Thạch Gia Trang. Cô tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 2011.

Năm 2010, cô nổi tiếng nhờ tham gia bộ phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và trở thành một thế hệ mới của Mưu Nữ Lang.

lien2.jpg
18 tuổi bắt đầu gây tiếng vang, 24 tuổi lần đầu đạt danh hiệu Ảnh hậu, Châu Đông Vũ bằng năng lực diễn xuất đã khẳng định tên tuổi của mình trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Ngoài ra cô còn có nhiều tác phẩm gây chú ý như Bạn cùng bàn và Chúng ta của sau này, Em của thời niên thiếu. Đặc biệt bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh đã giúp cô giành được giải thưởng Kim Mã lần thứ 53 cho nữ diễn viên xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng khác.

Cô cũng là giám khảo 9X đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim. Châu Đông Vũ sẽ cùng nhiều tên tuổi kỳ cựu trong ngành nghệ thuật ở trong và ngoài nước chấm điểm cho hạng mục giải thưởng Chiếc cốc Vàng.

Trưởng ban giám khảo là đạo diễn Hoàng Kiến Tân. Các thành viên khác gồm Anthony Chen - biên kịch kiêm nhà sản xuất người Singapore; Marco Mueller - nhà phê bình điện ảnh người Italy, Natacha Devillers - nhà sản xuất người Pháp, nhiếp ảnh gia người Bỉ Matthias Delvaux và nam diễn viên Đặng Siêu.

lien3.jpg
Năm 2020, Châu Đông Vũ có tác phẩm xuất sắc Em của thời niên thiếu và giành được liên tiếp hai giải thưởng Kim Tượng, Kim Kê.

Năm 2020, Châu Đông Vũ có tác phẩm xuất sắc Em của thời niên thiếu và giành được liên tiếp hai giải thưởng Kim Tượng, Kim Kê.

Thành tích này giúp Châu Đông Vũ trở thành người thứ ba đạt danh hiệu "Tam Kim Ảnh hậu" trong lịch sử ngành phim ảnh Trung Quốc, sau Châu Tấn, Chương Tử Di và cũng là người trẻ nhất.

Bên cạnh đó, vai diễn Trần Niệm còn giúp người đẹp sinh năm 1992 thắng rất nhiều giải thưởng quan trọng khác như Bách Hoa, Giải thưởng Điện ảnh châu Á 2020 (Asian Film Awards)... Em của thời niên thiếu cũng được lựa chọn thay mặt Hong Kong tranh giải Phim quốc tế hay nhất tại Oscar 2021.

lien5.jpg
Người đẹp ngồi ghế giám khảo LHP Quốc tế Thượng Hải ở tuổi 29. Ảnh: Sina.

Năm 2016, cô giành giải Ảnh hậu Kim Mã với vai An Sinh trong Thất Nguyệt và An Sinh. Diễn xuất của Châu Đông Vũ nhiều năm qua luôn đứng ở top đầu trong thế hệ tiểu hoa đán hiện nay của showbiz Hoa ngữ.

Cùng ngày, nhà sản xuất dự án điện ảnh Moses trên bình nguyên, do Châu Đông Vũ và Lưu Hạo Nhiên đóng chính, công bố thời điểm ra mắt tác phẩm là vào 24/12.

Bài liên quan
Trịnh Sảng chính thức bị "phong sát" thân bại danh liệt vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
Chỉ trong 3 ngày, Trịnh Sảng - từ một nữ diễn viên được yêu thích, luôn đảm nhận vai chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường - trở thành tội đồ của làng giải trí vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Châu Đông Vũ giám khảo trẻ nhất lịch sử LHP Quốc tế Thượng Hải