Cháu bé 1 tuổi tử vong do hóc thạch rau câu

Đức Chung | 28/02/2019, 14:29

Ngày 28/2, ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, vừa có một cháu bé bị tử vong do hóc thạch rau câu.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 27/2,  bé N.H.Đ. (SN 2018, trú tại xã Nghĩa Bình) được gia đình đến trạm Y tế xã Nghĩa Bình cấp cứu trong tình trạng bị sặc khó thở, toàn thân tím tái, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh. Tiến hành thăm khám, các bác sỹ xác định cháu đã bị tử vong  trước đó.

Thông tin từ gia đình cháu cung cấp, khi người thân đang cho cháu ăn thạch rau câu thì không may cháu bị hóc, do mọi người cũng không biết cách xử lý nên dẫn đến tai nạn đáng tiếc như vậy.

Được biết, trước đó nhiều trường hợp tương tự như vậy cũng đã xảy ra, nguyên nhân là do trẻ bị hóc khi ăn thạch rau câu. Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo người lớn cũng như gia đình các cháu nên cẩn trọng khi cho các bé ăn những đồ ăn, thức uống dễ dẫn tới bị hóc.

Nếu trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần ngay lập tức sơ cứu bằng cách dùng tay ấn lên lồng ngực, thượng vị; hoặc đỡ bé vỗ vào lưng, tạo áp lực tống dị vật ra ngoài, rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cháu bé 1 tuổi tử vong do hóc thạch rau câu