Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự nhận hối lộ

Đức Ánh | 02/12/2015, 14:07

Nguyễn Thành Vân được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Phước phân công thụ lý và thi hành án bản án dân sự. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vân đã đặt vấn đề với bên được thi hành án để được nhận số tiền thi hành án là 200 triệu đồng.

Ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận tiến hành hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Vân, là Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận về tội nhận hối lộ.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 28/11/2015, tại quán cà phê Nắng và Gió thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã lập biên bản bắt quả tang Nguyễn Thành Vân đang nhận hối lộ 6 triệu đồng của các bà Đỗ Thị Thanh Loan, Lê Thị Hoàng Diệu.

Qua điều tra sơ bộ ban đầu, Nguyễn Thành Vân đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận hối lộ với tổng số tiền là 32 triệu đồng. Ngày 29/11/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Thanh Vân để tiếp tục điều tra.

Trong năm 2015, Nguyễn Thành Vân được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Phước phân công thụ lý và thi hành án bản án dân sự số 11 ngày 30/12/2014. Sau khi nhận nhiệm vụ, Nguyễn Thành Vân đã tham mưu cho lãnh đạo Chi cục ra quyết định thi hành án.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vân đã đặt vấn đề với bên được thi hành án bao gồm các bà Đỗ Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Nở, Lê Thị Hoàng Diệu để được nhận 15% trên tổng số tiền thi hành án là 200 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện, Nguyễn Thành Vân đã nhận 26 triệu đồng nhưng vẫn không thi hành án.

Ngày 27/11/2015, bà Đỗ Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Nở, Lê Thị Hoàng Diệu đã gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Ninh Thuận. Ngày 28/11, Nguyễn Thành Vân tiếp tục điện thoại yêu cầu những người này tiếp tục giao tiền để được thi hành án thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Bài liên quan
Không tử hình nếu nộp ¾ tài sản tham ô, nhận hối lộ
Hội đồng thẩm phán TANDTC vừa ban hành Nghị quyết số 03/2020 hướng dẫn áp dụng một số quy định của BLHS 2015 về tội phạm tham nhũng và tội phạm khác về chức vụ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự nhận hối lộ