Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chào xã giao Tổng thống Nepal

PV | 25/11/2017, 10:18

Như tin đã đưa, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC sang thăm và làm việc tại Nepal từ ngày 23-26/11. Trong chuyến thăm, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã đến chào xã giao Tổng thống Nepal.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chào xã giao Tổng thống Nepal

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho Tổng thống Nepal (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Tại buổi tiếp kiến Tổng thống Bidhya Devi Bhandari, Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Hòa Bình cảm ơn Tổng thống đã dành thời gian quý báu tiếp Đoàn công tác cũng như Chính phủ và nhân dân Nepal đã ủng hộ nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước và xây dựng đất nước sau này, cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của Chính phủ Nepal dành cho Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và tại các diễn đàn quốc tế.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thông báo với Tổng thống Bidhya Devi Bhandari kết quả buổi tọa đàm giữa hai Chánh án hai nước, cam kết của hai Chánh án thắt chặt và thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án hai nước.

Chánh án khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng mối quan hệ hợp tác với Nepal. Người dân Việt Nam phần lớn theo Phật giáo, có ước nguyện đến thăm mảnh đất Phật sinh và ý nguyện này luôn luôn bền vững, tạo nền tảng cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Nepal sang thăm chính thức Việt Nam vào một thời điểm thích hợp, nâng tầm quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.

Về phần mình, Tổng thống Nepal chào mừng Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Đoàn công tác đến thăm chính thức Nepal. Tổng thống Bidhya Devi Bhandari chia sẻ rằng đối với Nepal, Việt Nam luôn là tấm gương quý giá, đã vượt qua những xung đột chiến tranh trong quá khứ, là bài học cho Nepal trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng thống chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bà Tổng thống cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nepal đã đạt được nhiều thành tựu mới, tăng cường hiểu biết, chia sẻ với nhau và bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ giữa hai nước sẽ được nâng cao và sâu sắc hơn nữa.

Tổng thống Bidhya Devi Bhandari cho rằng việc thiết lập đường hàng không trực tiếp giữa hai nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi và khởi động nhiều hoạt động thương mại và đầu tư. Tổng thống Nepal đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ với các nước trên thế giới nói chung, đặc biệt là với những nước láng giềng.

Tổng thống nhờ Chánh án Nguyễn Hòa Bình chuyển lời mời tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang sang thăm chính thức Nepal trong thời gian tới.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tin tưởng rằng, việc trao đổi Đoàn ở cấp nguyên thủ quốc gia giữa hai nước là bước tiến rất lớn, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước và dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Bidhya Devi Bhandari, Nepal sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời quan hệ hợp tác giữa hai nước được nâng lên tầm cao mới.

Tổng thống Bidhya Devi Bhandari cũng bày tỏ mong muốn sớm sang thăm Việt Nam. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chào xã giao Tổng thống Nepal