Chánh án TANDTC Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm TANDTC Việt Nam

Mai Đỉnh | 14/05/2022, 12:25

Chuyến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam của đoàn TANDTC Lào do đồng chí Viêng Thoong Sỉ-phan-đo diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa hai TANDTC đang ngày càng hiệu quả, thực chất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi nước cũng như góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào.

Chiều 13/5, đồng chí Viêng Thoong Sỉ-phan-đo, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Lào cùng Đoàn đại biểu TANDTC Lào đã rời Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam từ ngày 11/5-13/5/2022.

Trong thời gian thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam, Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo đã có nhiều hoạt động quan trọng như Hội đàm hợp tác với TANDTC Việt Nam; đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước; đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và thăm TAND TP Hà Nội.

Trong bài phát biểu của mình tại cuộc hội đàm song phương với TANDTC Lào, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình khẳng định, việc tăng cường mối quan hệ hợp tác đã và đang mang lại những lợi ích cụ thể, thiết thực cho cả hai hệ thống Tòa án Việt Nam và Lào, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của mỗi quốc gia, cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai dân tộc. 

Vui mừng trước những kết quả hợp tác của tòa án hai nước đạt được, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Lào đã phát triển hết sức tốt đẹp cả ở cấp TANDTC và các TAND cấp tỉnh; bày tỏ mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được phát huy, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo đến chào xã giao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ về lý luận, bài học thực tiễn với các bạn Lào nhằm cùng nhau nâng cao chất lượng hoạt động của Tòa án hai nước.

Chuyến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam của đoàn TANDTC Lào lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai TANDTC đang ngày càng hiệu quả, thực chất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi nước cũng như góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào.

Thay mặt TANDTC Lào, đồng chí Viêng Thoong Sỉ-phan-đo đã chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung và TANDTC Việt Nam nói riêng đã luôn sát cánh hỗ trợ và giúp đỡ nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, cả trong quá khứ cũng như trong hiện tại.

Một số hình ảnh hoạt động thăm và làm việc của TANDTC Lào tại Việt Nam: 

img_1108.jpg
Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo chào xã giao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
img_1068.jpg
Đoàn công tác TANDTC Lào chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình
img_0822.jpg
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo
img_0848.jpg
 Hội đàm song phương giữa TANDTC Việt Nam và TANDTC Lào
img_1049.jpg
Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
img_1038.jpg
 Thăm và làm việc tại TAND TP Hà Nội
img_0863.jpg
Tại cuộc hội đàm song phương sáng 12/5, TANDTC Lào nhận hỗ trợ kinh phí và kỹ thuật từ TANDTC Việt Nam
img_0889.jpg
Đoàn TANDTC Lào trải nghiệm thực tế tại Trung tâm Giám sát và Điều hành TAND đặt tại trụ sở TANDTC Việt Nam
img_0896.jpg
Ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số các mặt hoạt động của Tòa án Việt Nam
img_0899.jpg
Đoàn thăm phòng xét xử
img_0912.jpg
Thăm phòng xét xử Hội đồng Thẩm phán TANDTC
img_0916.jpg
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam đã sớm tiến hành cải cách tư pháp, lấy Tòa án làm trung tâm, nhờ đó đã xây dựng, củng cố cơ quan tư pháp, nhất là hệ thống Tòa án. Và sẵn sàng hợp tác, chia sẻ về lý luận, bài học thực tiễn với các bạn Lào nhằm cùng nhau nâng cao chất lượng hoạt động của Tòa án hai nước.
img_0842.jpg
TANDTC Việt Nam và TANDTC Lào tiếp tục tăng cường hợp tác trong hoạt động chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về cải cách tư pháp; ứng dụng công nghệ thông tin tại Tòa án; đào tạo tư pháp; tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tòa án địa phương hai nước, đặc biệt là Tòa án các tỉnh chung đường biên giới. 
img_0835.jpg
Hai đoàn TANDTC chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở TANDTC Việt Nam (Số 43 Hai Bà Trung, Hà Nội )
img_0797.jpg
Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp duy trì hợp tác, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong mọi thời điểm 
Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội tiếp Chánh án TANDTC Lào
Chiều 12/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi tiếp Chánh án TANDTC Lào Viêng Thoong Sỉ-phan-đo cùng Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án TANDTC Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm TANDTC Việt Nam