Chánh án TANDTC chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 đối với các đơn vị thuộc TANDTC

Hà Cầm Phong | 26/05/2021, 20:19

Ngày 26/05/2021 Chánh án TANDTC đã ban hành Công văn hỏa tốc số 155/ VP-TANDTC về phòng, chống dịch covid-19 đối với các đơn vị thuộc TANDTC.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chánh án TANDTC yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung sau đây:

Thường xuyên cập nhật và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm các quy định của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, UBND Tp Hà Nội, các cơ quan y tế và các văn bản của TANDTC về phòng chống dịch Covid-19.

Thường xuyên cập nhật, rà soát các trường hợp F1, F2, F3 là cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và thông báo ngay cho Văn phòng TANDTC.

huy-tand-toi-cao-moi-1-jpg.jpg
Trụ sở Toà án nhân dân tối cao (ảnh minh hoạ)

Trường hợp phát sinh F1 tại cơ quan, đơn vị, phải yêu cầu tự cách ly tại nhà và thông báo cho các cơ quan y tế và các biện pháp xử lý theo quy định.

Kể từ ngày 27/5/2021 các đơn vị thuộc TANDTC thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch do thủ trưởng các đơn vị tùy theo yêu cầu công việc phân công hợp lý.

Giao Thủ trưởng các đơn vị tuỳ theo yêu cầu công việc, phân công hợp lý cán bộ, công chức đên trụ sở cơ quan thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo 50% quân sô nhưng vẫn phải đảm bảo chỉ tiêu công tác. Các đồng chí lãnh đạo cấp vụ trở lên, các đồng chí được bố trí phòng làm việc riêng, làm việc bình thường tại cơ quan.

Học viện Tòa án chủ động phương án làm việc giãn cách đối với công chức, viên chức, người lao động, bảo đảm nội dung chương trình học đối với học viên, sinh viên.

Giao Văn phòng TANDTC chủ động tăng cường khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, bố trí các thiết bị y tế cần thiết để bảo đảm phòng chống dịch. Bố trí thêm địa điểm làm việc cho các đơn vị đăng ký làm việc bảo đảm giãn cách.

Cán bộ, công chức khi ra khỏi thành phố Hà Nội phải xin phép, khi về phải báo cáo lịch trình và khai báo y tế.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC chịu trách nhiệm trước Chánh án TANDTC về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Đối với những đơn vị không thực hiện nghiêm túc, triển khai không kịp thời thì thủ trưởng đơn vị đó bị xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định.

Bài liên quan
Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao làm việc tại Hải Phòng
Sáng 6/2, tại Hội trường Công an thành phố Hải Phòng, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao đã làm việc với các cơ quan tố tụng thành phố gồm Công an, Viện kiểm sát và Tòa án.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án TANDTC chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 đối với các đơn vị thuộc TANDTC