Tiêu điểm

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Mai Đỉnh 15/05/2024 - 16:05

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình vui mừng, cảm ơn và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của ông Choi Young Sam với TANDTC Việt Nam.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết, Quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Hợp tác phát triển mạnh mẽ về đầu tư, cung cấp ODA, du lịch và thương mại; Giao lưu nhân dân diễn ra nhộn nhịp, số lượng công dân hai nước tại Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng là cầu nối quan trọng gắn bó giữa hai dân tộc và là nhân tố tích cực đóng góp cho tương lai hai nước.

Đối với lĩnh vực hợp tác tư pháp, quan hệ hợp tác giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Hàn Quốc được triển khai từ năm 2002. Từ năm 2008 đến nay, thông qua KOICA, Tòa án tối cao hai nước đã thực hiện được rất nhiều hoạt động quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của hệ thống Tòa án Việt Nam.

tiep-dai-su-hq2.jpg
Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam.

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo TANDTC Việt Nam đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời cho biết, sau 9 tháng nhận nhiệm vụ, hôm nay mới có dịp tới chào xã giao Chánh án Nguyễn Hòa Bình.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá, trong tổng thể của mối quan hệ giao lưu thì mối quan hệ giao lưu giữa cơ quan tư pháp hai nước Hàn Quốc - Việt Nam cũng được coi là trụ cột.

tiep-dai-su-hq3.jpg
Quang cảnh buổi tiếp.

Đại sứ cho biết, trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển về mọi mặt như hiện nay không tránh khỏi những vấn đề, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của TANDTC Việt Nam, như vấn đề tranh chấp giữa các doanh nghiệp, công dân...

Đại sứ khẳng định, thời gian tới, sẽ tiếp tục yêu cầu và khuyến khích công dân Hàn Quốc sinh sống làm việc tại Việt Nam tuân thủ theo đúng quy định pháp luật của Việt Nam, tôn trọng những phán quyết của Tòa án và cơ quan tư pháp của Việt Nam đưa ra.

tiep-dai-su-hq1.jpg
Quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã góp thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực, trong đó có hợp tác về tư pháp.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng cảm ơn phía TANDTC Việt Nam đã quan tâm, phối hợp với cơ quan KOICA thực hiện các thủ tục liên quan trong quá trình thực hiện phê duyệt dự án mới để hỗ trợ Học viện Tòa án Việt Nam, mong muốn thời gian tiếp theo nhận được sự hỗ trợ để hoàn thành dự án này.

Chia sẻ với ngài Đại sứ, Chánh án Nguyễn Hòa Bình hoàn toàn đồng tình với ngài Đại sứ về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Hai nước đã hợp tác rất thành công về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch. Ghi nhận những hỗ trợ to lớn của Hàn Quốc cho cơ quan tư pháp Việt Nam thông qua Văn phòng KOICA.

"Các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, nhiều dự án thành công góp phần làm nên sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam", Chánh án nói.

Đối với vấn đề bảo hộ công dân Hàn Quốc, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết sẽ hết sức quan tâm, hỗ trợ trên tinh thần thống nhất tuân thủ quy định của pháp luật.

tiep-dai-su-hq4.jpg
Chánh án Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam và các cộng sự.

Kết thúc buổi tiếp, một lần nữa, Đại sứ Choi Young Sam trân trọng cảm ơn Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Hòa Bình đã dành thời gian tiếp; nhất trí với những ý kiến của Chánh án và khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ nỗ lực hết sức đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam nói chung, giữa cơ quan tư pháp của Hàn Quốc và TANDTC Việt Nam nói riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam