Chặn xe trộm chó, một người bị kích điện tử vong

Phong Vân | 15/04/2021, 20:19

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi giết người và trộm cắp tài sản.

Trong số 3 bị can, có Nguyễn Văn Chơn (SN 1993, ngụ ấp Long Bình, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) bị khởi tố về hành vi giết người và trộm cắp tài sản; còn Nguyễn Quốc Trầm (SN 1988, ngụ ấp 3, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Văn Thuận (SN 2001, ngụ cùng địa phương với Chơn) bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

chon_2.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Chơn.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 26/3, Chơn gọi điện thoại rủ Trầm và Thuận đến địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An để dùng kích điện bắt trộm chó của nhà dân cặp ven đường bán lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Chơn đi xe mô tô mang theo một ba lô đựng dụng cụ kích điện do Chơn tự làm đến nhà của Thuận và Trầm. Theo phân công, Thuận điều khiển xe đến khu vực Cầu Cao thuộc địa bàn huyện Vĩnh Hưng thuê nhà trọ ngủ, còn Trầm chở Chơn đi trộm chó, sau khi trộm được chó, sẽ gọi cho Thuận đến chở chó trộm được về Đồng Tháp bán.

thuaan_2.jpg
Đối tượng Trần Văn Thuận.

Bàn bạc xong, Thuận điều khiển xe mô tô đến địa bàn huyện Vĩnh Hưng để thuê phòng ngủ. Trầm điều khiển xe mô tô chở Chơn mang theo ba lô đựng các dụng cụ kích điện đến địa bàn huyện Tân Hưng để trộm chó.

Từ 23 giờ 30 phút ngày 26/3 đến 10 giờ 10 phút ngày 27/3, Trầm chở Chơn bắt trộm được 2 con chó trên địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, Trầm chở Chơn chạy vào đường bờ Kênh Ngọn thuộc ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng để tiếp tục tìm chó bắt trộm.

tram_2-1-.jpg
Đối tượng Nguyễn Quốc Trầm.

Khi cách nhà của ông H.T.H khoảng 30m, Trầm và Chơn phát hiện con chó nhà ông H. đang đi bên lề đường nên dùng chĩa chích điện làm con chó nằm bất động. Trong lúc Chơn và Trầm bỏ con chó vào túi nilon thì bị ông H. và con trai ông H. phát hiện nên chặn lại.

Sau khi Trầm trả lại con chó, ông H. chặn xe không cho Trầm và Chơn đi. Trong lúc giằng co để tẩu thoát, Chơn cầm cây chĩa chích làm ông H. ngã xuống đất. Thấy vậy, Chơn kêu Trầm lấy xe mô tô bỏ chạy nhưng Trầm không bỏ chạy mà đã cùng với gia đình đưa ông H. đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông H. đã tử vong ngoại viên.

Sau đó, Trầm bị Công an xã Vĩnh Lợi bắt giữ còn Chơn bỏ chạy và gọi điện cho Thuận đến chở Chơn về tỉnh Đồng Tháp trốn. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp và Công an huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) bắt Chơn và Thuận khi cả hai đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ thuộc ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm: 3 con chó; 1 cây chĩa; 1 súng tự chế và nhiều tang vật khác có liên quan.

Bài liên quan
Hai đối tượng trộm chó chống trả Công an khi bị truy bắt
Bị lực lượng Công an truy đuổi khi phát hiện trộm chó, 2 đối tượng đã dùng các vật dụng dùng để trộm chó chống trả quyết liệt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chặn xe trộm chó, một người bị kích điện tử vong