Chậm trễ triệu hồi ô tô có nguy cơ cháy, Hyundai và Kia bị phạt 137 triệu USD tại Mỹ

Thục Anh (TH) | 03/12/2020, 11:52

Trục trặc động cơ và các vụ cháy xe đã khiến nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc phải đau đầu trong suốt hơn 5 năm qua, với hơn 8,4 triệu xe sản xuất trong thời gian từ năm 2006 tới 2020 bị ảnh hưởng.

Sau vụ điều tra kéo dài gần 3 năm liên quan đến việc triệu hồi 1,6 triệu ô tô trang bị động cơ Theta II bị lỗi, có nguy cơ cháy của Hyundai và KIA tại Mỹ, Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) vừa công bố án phạt lên đến hơn 200 triệu USD đối với hai thương hiệu xe Hàn.

Ông James Owens, Phó Giám đốc NHTSA nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng: "Điều quan trọng là các nhà sản xuất phải nhận thấy mức độ cấp thiết của trách nhiệm triệu hồi sản phẩm thiếu an toàn và cung cấp thông tin kịp thời, minh bạch cho cơ quan chức năng về tất cả các vấn đề an toàn."

hyundai-1606882547785.jpeg

Hyundai và KIA vừa lãnh án phạt lên đến hơn 200 triệu USD do chậm trễ triệu hồi ô tô

Cụ thể, Hyundai sẽ phải nộp phạt 54 triệu USD và chi 40 triệu USD để cải thiện các tính năng an toàn. Công ty phải xây dựng trung tâm thử nghiệm và đánh giá mức độ an toàn ô tô tại Mỹ, đồng thời thiết lập các hệ thống máy tính mới để phân tích dữ liệu nhằm xác định các vấn đề an toàn. Nếu chấp hành nghiêm túc án phạt, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tránh được nguy cơ phạt bổ sung 46 triệu USD.

Trong khi đó, KIA sẽ phải nộp mức phạt khoảng 27 triệu USD, đồng thời bắt buộc phải đầu tư 16 triệu USD mở một văn phòng chuyên trách an toàn phương tiện tại Mỹ. Tương tự Hyundai, KIA sẽ tránh được khoản phạt bổ sung 27 triệu USD nếu chấp hành nghiêm túc án phạt này.

Bên cạnh việc nộp phạt, KIA cho biết sẽ thành lập một văn phòng an toàn trong khi Hyundai sẽ xây dựng một trung tâm thử nghiệm tại Mỹ để hỗ trợ những cuộc điều tra. Ngoài ra, hai hãng xe hàng cũng đã đồng ý phát triển hệ thống phân tích dữ liệu tốt hơn nhằm phát hiện hiệu quả hơn các lỗi an toàn trong tương lai.

Hyundai và KIA vừa lãnh án phạt lên đến hơn 200 triệu USD do chậm trễ triệu hồi ô tô

Bài liên quan
KIA Sorento 2021 phiên bản độ off-road ra mắt
Mới đây, hãng xe Hàn Quốc - Kia đã công bố hai bản độ off-road của mẫu SUV Sorento mới với tên gọi Yosemite và Zion.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chậm trễ triệu hồi ô tô có nguy cơ cháy, Hyundai và Kia bị phạt 137 triệu USD tại Mỹ