Cha đẩy con trai vào vòng lao lý trước ngày cưới

Đoàn Nga | 25/08/2015, 20:45

Chỉ vì lòng tham, người cha đã đưa con trai vào vòng tội lỗi, phải vứt bỏ cả tuổi thanh xuân trong chốn lao tù.

Ngày 25/8, TAND thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Cường, 30 tuổi (ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) 16 năm tù; Nguyễn Văn Bắc, 51 tuổi (ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên- là bố đẻ của bị cáo Cường) mức án chung thân; Khánh Nguyệt, 44 tuổi (ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) 20 năm tù; Phạm Văn Chung, 24 tuổi (ở huyện Su Phan, tỉnh  Hủa Phan, CHND Lào) 13 năm cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, do được Trần Quang Báu (đã chết vì AIDS) quảng cáo có nguồn hàng ma túy giá rẻ ở Mộc Châu (Sơn La), Bắc đã nhờ Báu mua hộ 1 bánh heroin và 4.000 viên ma túy tổng hợp, với giá thỏa thuận là 330 triệu đồng.

Ngay sau đó, Bắc liền gọi cho em vợ là Nguyệt và con trai là Cường lái ôtô đi cùng Báu lên Sơn La. Lấy được hàng, Báu giấu ma túy vào trong cạp quần rồi bắt taxi cùng Nguyệt về Hà Nội trước, Bắc và con trai đi sau. Khoảng 7h30 ngày 19/11/2013, khi về đến Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza (Hà Nội), Báu và Nguyệt bị bắt quả tang cùng tang vật.

Cha đẩy con trai vào vòng lao lý trước ngày cưới

Các bị cáo tại phiên xét xử

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ, liên quan tới vụ án còn có Phạm Văn Chung và Hà Văn Nam (hiện Nam đã bỏ trốn, cơ quan công an tách hồ sơ điều tra sau).

Quá trình điều tra, Cường khai được bố rủ đi cùng do bằng lái xe của Bắc đang bị công an giữ. Trên đường đến Hòa Bình, lúc Báu gọi điện cho Hà Văn Nam, anh ta mới hay biết mọi người đi mua ma túy. Bị cáo Bắc cũng khai nhận bản thân bỏ tiền vốn để mua ma túy về bán kiếm lời. Ngay sau đó, Bắc gọi điện cho con trai lái xe đưa cả bọn đi Sơn La nhưng không nói rõ mục đích là mua ma túy.

Cường vốn là thanh niên chăm chỉ làm ăn. Học hết lớp 8, anh ta nghỉ ở nhà, vay tiền mở cửa hàng nhôm kính. Sau vài năm dành dụm, Cường mua được chiếc ôtô mục đích để chở khách trong những lúc nhàn việc.

Ngày định mệnh đó, Cường đang làm nhôm kính thì bị bố ép chở lên Sơn La. Dù nói đang dở việc nhưng nghe bố bảo mới bị mất bằng, không dám đi xa nên anh ta đành cầm lái.

Ngày bị bắt, Cường đang chuẩn bị cưới vợ nhưng dự định đó của Cường chẳng biết tới bao giờ mới thực hiện được.

Bài liên quan
TAND tỉnh Quảng Bình: Xét xử trực tuyến giúp Tòa án giải quyết án kịp thời
Vượt khó để tổ chức thực hiện thành công các phiên tòa trực tuyến, là nỗ lực của cả hệ thống TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình, để thúc đẩy quá trình giải quyết các vụ án đúng hạn luật định, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cha đẩy con trai vào vòng lao lý trước ngày cưới