CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

Khánh Uyên (thực hiện) | 07/03/2020, 10:57

Không chỉ nổi danh với vai trò là TGĐ điều hành KDL Đại Nam, người đồng sáng lập và điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu, CEO Nguyễn Phương Hằng – Phu nhân ông Huỳnh Uy Dũng còn được nhiều người trân quý, ngưỡng mộ khi truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, CEO Nguyễn Phương Hằng có cuộc trò chuyện thú vị với Báo Công lý xoay quanh chủ đề vẻ đẹp và thành công của người phụ nữ hiện đại.

*Xin chào bà! Được mọi người quý mến đặc cho biệt danh “Bông hồng quyền năng” của KDL Đại Nam, vẹn toàn “sắc, tâm, tài”. Và là điển hình tiêu biểu cho vẻ đẹp, sự thành công cùng những cống hiến tích cực vì cộng đồng xã hội. Bà quan niệm như thế nào về vẻ đẹp của người phụ nữ  đương đại?

CEO Nguyễn Phương Hằng: Theo tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ thật muôn hình, muôn vẻ. Phụ nữ có quá nhiều góc độ để đẹp, vấn đề là mình có chịu toi luyện để đẹp hay không. Trời sinh ra phụ nữ đã được mệnh danh là phái đẹp, đó là một thực sự là một diễm phúc (cười tươi).

CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

CEO Nguyễn Phương Hằng được nhiều người trân quý, ngưỡng mộ khi truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ Việt Nam

Bản thân tôi cũng chỉ là một phụ nữ học chỉ hết lớp 11 thôi, nhưng nhờ luôn chịu khó học hỏi, toi rèn, mà tôi có được thành quả như ngày hôm nay. Tôi không dám nhận xét, đánh giá một ai, nhưng tôi cho rằng, người phụ nữ muốn đẹp, trước hết phải biết tự thương yêu bản thân mình, phải biết trân quý chính mình. Để làm được điều đó, phụ nữ cần phải chăm sóc, giữ gìn vẻ đẹp hình thể, trau dồi kiến thức, trí tuệ để không bị nhạt nhoà và tụt lại phía sau qua thời gian.

Có lẽ, nét đẹp quý giá và quan trọng nhất đối với một người phụ nữ là phải luôn nỗ lực để làm người vợ, người mẹ đẹp trong mắt mọi người. Đó cũng là một “nghệ thuật” sống, cần nhiều thời gian, công sức và cả sự hi sinh để rèn luyện, vun bồi.

Sự hi sinh dường như là một tố chất cố hữu bên trong người phụ nữ, nhưng vẻ đẹp để người khác nhìn vào ngưỡng mộ một người phụ nữ chính là vẻ đẹp của trí tuệ và tâm hồn. Đó mới là nét đẹp vĩnh cửu của phụ nữ trong bất cứ thời đại nào. Và điều đó vẫn luôn còn nguyên giá trị trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

Ngoài BV Đa Khoa Đà Nẵng, Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng ông Dũng “lò vôi” sáng lập còn tài trợ kinh phí mổ Tim và Não úng thuỷ miễn phí cho trẻ em trên toàn quốc tại các BV: Nhi Đồng TP.HCM, Chợ Rẫy và Nhi đồng

Bởi, cái đẹp mà không có nội lực thì cái đẹp đó rất mơ màng và thiếu giá trị thực. Khi tiếp xúc với một người phụ nữ chỉ đẹp ở hình thức bên ngoài, nhưng không có kiến thức và tâm hồn trong sáng, thì cái đẹp của người phụ nữ đó chắc chắn sẽ tan vỡ rất nhanh trong lòng người đối diện. Ngược lại, có những người phụ nữ không có ưu thế về vẻ đẹp hình thể, nhưng họ có kiến thức nhất định, có chiều sâu tâm hồn và nhân cách sống, thì họ sẽ tự nhiên mang lại sự ngưỡng mộ và yêu quý cho đối phương. Những người phụ nữ như thế sẽ khiến cho người khác thấy họ đẹp từ “lời ăn, tiếng nói”, đẹp trong cách ứng xử và hành động họ làm.

Do đó, có thể khẳng định rằng, trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của bất cứ người phụ nữ nào.

*Trong giai đoạn bùng phát của dịch Covid-19 (do virus corona gây ra), rất nhiều doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động và chịu thiệt hại nặng nề, Đại Nam chắc cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, vượt lên tất cả, Quỹ từ thiện Trái tim Hằng Hữu do vợ chồng bà sáng lập và điều hành vẫn kiên định hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các bệnh viện để không ngừng cứu sống các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não trên toàn quốc. Bà có thể cho biết đâu là động lực của nghĩa cử cao đẹp trên, ngay trong lúc khó khăn nhất của nền kinh tế?

CEO Nguyễn Phương Hằng: Thật sự thì qua đợt dịch bệnh này, chúng ta mới thấy rõ rằng, cuộc sống quá vô thường, mới thấy đó rồi chợt mất đó. Riêng tôi cảm nhận rằng, cuộc sống này mong manh lắm, nên tôi cố gắng làm hết sức những gì có thể góp phần nhỏ bé cho cuộc sống thêm tốt đẹp, để nếu một ngày nào đó mình không thể làm được nữa, thì cũng sẽ không hối tiếc. Tôi đã sớm ngộ ra điều đó, nên những gì làm được để cống hiến, để giúp đỡ cho những người xung quanh, xã hội này, với tôi là một điều may mắn và hạnh phúc nhất, khi mình có nhiều cơ hội mang lại niềm vui cho người khác.

Như giai đoạn bệnh dịch này, có rất nhiều người giàu có nhưng họ không kịp cho đi thì đã ra đi rồi, nên có lẽ sẽ còn nhiều hối tiếc. Tôi luôn tâm niệm, hãy sống tốt nhất kể cả ngày mai là ngày cuối cùng của cuộc đời.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu là ước nguyện lớn nhất của vợ chồng tôi, tôi luôn khẳng định: khi nào Nguyễn Phương Hằng còn, Đại Nam còn thì ngày đó Quỹ từ thiện Hằng Hữu còn chia sẻ, để mang lại những niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, nhất là những thiên thần nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo. Bằng tâm nguyện và ước mơ sâu thẳm nhất trong trái tim, tôi tin rằng, tôi và anh Dũng (ông Huỳnh Uy Dũng -PV) sẽ làm tốt điều đó.

CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

CEO Nguyễn Phương Hằng và phu quân Huỳnh Uy Dũng luôn sát cánh bên nhau trên con đường thánh thiện cứu người, giúp đời

Ngay cả những lúc khó khăn nhất, thì vợ chồng tôi vẫn quyết định cho đi, cchia sẻ cùng xã hội thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Bởi vì, Quỹ Hằng Hữu vốn ra đời trong lúc khó khăn nhất chứ không phải là lúc thịnh vượng. Chính ngay trong giai đoạn khó khăn nhất đó, tôi đã có ý tưởng rằng, mình đã bước ra từ tâm bão, giông tố nên cần phải sống bằng trái tim bao dung, rộng mở hơn để có thể chứa đựng, chia sẻ cùng những đau khổ của người khác. Do đó, khó khăn không thể “uy hiếp”, ngăn bước được con đường thánh thiện mà tôi và anh Dũng đã chọn để thực hiện.

*Chắc hẳn có triết lý hay sự chiêm nghiệm, đúc kết về giá trị đích thực của cuộc sống mà bà đã nhìn nhận ra trong giai đoạn tạm gọi là đại dịch đang xảy ra?

CEO Nguyễn Phương Hằng: Tôi rất đồng cảm và tâm đắc với triết lý tâm linh mà ông xã yêu quý của tôi – anh Huỳnh Uy Dũng đã chiêm nghiệm, đó là: Virus Corona cảnh cáo rằng, con người dù tinh vi, khôn giỏi, hiện đại, tiện nghi, có sức mạnh đến mấy thì vẫn luôn bất an và vô thường. Nên đừng bao giờ sống tinh vi, cố tỏ mình siêu giỏi. Virus Corona truyền một thông điệp liên lục địa, tuy không có văn bản nhưng buộc ai cũng phải chú ý lắng nghe. Rằng: “Chẳng có sức mạnh nào là vô địch; Chẳng có bản ngã nào là chí tôn; Có lý tưởng nào là trường cửu? Chẳng có ác nghiệp nào an lạc!; Có trí khôn nào lánh được tai nạn?; Có mệnh lệnh nào bắt thế lực vô hình phải tuân theo?; Và đứng trước cái tử, bất kể ai cũng giống nhau hết....”.

Và chúng ta cũng thấm thía và tâm đắc hơn với thông điệp:

“Tiền tài không thể mua được sinh mệnh

Lợi ích không thể đổi lại được sức khoẻ

Tài phú lớn nhất của con người chính là sự sống

Hạnh phúc lớn nhất của nhân sinh chính là bình an”.

*Nhân dịp đặc biệt dành cho phụ nữ toàn cầu 8-3 này, bà có điều gì muốn chia sẻ cùng một nửa thế giới?

CEO Nguyễn Phương Hằng: Trải qua bao giông tố của cuộc đời, tôi có rất nhiều điều muốn chia sẻ cùng với chị em phụ nữ. Nhưng điều quan trọng nhất mà tôi muốn nhắn nhủ chị em rằng, dù trong hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng cần phải thương lấy mình và phải đẹp. Dù mình không có nhiều ưu thế hình thể và giá trị vật chất để đẹp, thì cũng phải đẹp ở trí tuệ, tâm hồn. Đó là những vẻ đẹp trời ban, luôn có sẵn và tiềm ẩn trong mỗi người phụ nữ, chúng ta cần nỗ lực để khơi dậy và phát huy nó, để luôn là một phụ nữ đẹp. Làm được điều đó, người phụ nữ - phái đẹp chúng ta sẽ chủ động nắm lấy hạnh phúc và thành công vững vàng hơn trong cuộc sống.

Nếu vẻ đẹp của hình thể, của lụa là, vật chất bên ngoài là “chất” của cái đẹp, thì vẻ đẹp của kiến thức, trí tuệ và tâm hồn chính là “lượng” của cái đẹp. Chính cái “lượng” sẽ quyết định sự bền lâu và nâng tầm cái “chất” đẹp.

CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng, trí tuệ và tâm hồn là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ trong bất kỳ thời đại nào

Ngoài ra, dù bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta nên nhớ rằng cuộc đời không bao giờ là đường cùng. Hãy mạnh mẽ vươn lên, vì khi cánh cửa này khép lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra để ta bước tiếp và đón nhận hạnh phúc. Vấn đề là, người phụ nữ phải luôn sống tích cực và tôn trọng chính bản thân mình.

Khi trải qua rất nhiều đau khổ, xuống đến tận cùng của đau khổ tôi đã tìm ra được hạnh phúc. Bởi khi xuống đến tận cùng của nỗi đau, ngước nhìn lên ta sẽ thấy mình đã từng may mắn và hạnh phúc. Điều đó cho thấy, hạnh phúc thực sự không ở đâu xa xôi, mà là do chính trong lòng mình ngộ ra. Tôi nghĩ rằng, những người phụ nữ nào càng trải qua nhiều đau khổ, trải nghiệm nhiều thì họ sẽ càng trân trọng hơn những niềm vui, hạnh phúc và trưởng thành rất nhanh.

Không ai trải thảm đỏ và hoa hồng cho bạn, kể cả phái mạnh hay phái yếu. Do đó, phụ nữ chúng ta cũng cần phải nỗ lực để sinh tồn, thể hiện sự tự trọng của bản thân. Tôi đã bước ra từ tâm bão, đi trong giông tố cuộc đời, nên tôi luôn thấm thía điều đó. Đừng để cảm xúc uy hiếp bạn, đó cũng là một bí quyết để hạnh phúc và thành công.

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến với toàn thể chị em phụ nữ, chúc cho một nửa thế giới phái đẹp chúng ta luôn được hạnh phúc, xinh đẹp và bình an trong cuộc sống.

*Vâng, xin chân thành cám ơn bà! Chúc bà luôn vui, khoẻ, xinh đẹp và thành công để tiếp tục cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội và truyền những cảm hứng sống tích cực đến phái đẹp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CEO Nguyễn Phương Hằng: Trí tuệ và tâm hồn chính là nét đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ