Cặp vợ chồng hờ lĩnh hơn 30 năm tù vì mua bán “cái chết trắng”

Mạnh Hùng | 16/11/2020, 17:31

Ngày 16/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Tạ Minh Toản (SN 1975, quê Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Thị Cẩm Thu (SN 1996, quê Vị Thanh, Hậu Giang, nhân tình của Toán) và 3 người khác ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, trước khi phạm tội, bị cáo Tạ Minh Toản vốn là 1 đối tượng có nhân thân xấu, bị cáo từng nhiều lần đi tù về các tội “Chứa mại dâm”, “Cưỡng đoạt tài sản”…, tuy nhiên, Toản đã không lấy đó làm bài học cho bản thân. Trung tuần tháng 6/2009 Toản tiếp tục bị tuyên phạt 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Quá trình chấp hành án, Toản được tạm đình chỉ chấp hành án do bị HIV/AIDS giai đoạn cuối. Tháng 6/2019, Toản đi chấp hành án cho đến nay.

vo-chong-ho-di-buon-ma-tuy(1).jpg
Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Trước đó, năm 2018, Toản tình cờ quen biết Nguyễn Thị Cẩm Thu, cô gái trẻ quê Hậu Giang, kém Tỏan 21 tuổi. Ít lâu sau khi quen biết, Thu và Toản chung sống với nhau như vợ chồng.

Tiếp đó, khoảng 14h ngày 8/7/2018, Toản gọi điện bảo nhân tình trẻ của mình rủ Vũ Quỳnh Nhung tới gặp vợ chồng Lê Thành Hưng và Nguyễn Thị Chấm (ở Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội) mua cho mình 40 viên ma túy tổng hợp rồi mang tới Lai Xá (Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) bán cho Nguyễn Thế Anh và Lê Hồng Phong. Nhung và Thu đã thực hiện theo lời Toản nỏi.

Chiều cùng ngày Toản tiếp tục bảo Thu và Nhung đi lấy ma túy Ketamine và 200 viên hồng phiến cho Toản để bán cho Thế Anh và Hồng Phong. Trên đường đi giao “hàng”, họ bị lực lượng chức năng kiểm tra bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra Thu khai đã nhiều lần cùng Nhung đến gặp vợ chồng Hưng và Chấm để lấy ma túy đi bán cho khách theo sự chỉ đạo của Toản. Mỗi lần đi, Thu không lấy tiền công còn Toản thường trả cho Nhung từ 400.000 – 500.000 đồng. Trong khi đó, Tạ Minh Toản khai không có quan hệ tình cảm với Thu, không chỉ đạo Thu mua bán ma túy với vợ chồng Hưng, Chấm, không quen biết với Nhung, Phong…

Tuy nhiên, căn cứ lời khai nhận tội của các bị cáo khác, căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng có đủ căn cứ khẳng định các bị cáo phạm tội như cáo trạng truy tố.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tạ Minh Toản mức án 17 năm tù và Nguyễn Thị Cẩm Thu mức án 15 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 8 đến 15 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Bài liên quan
Gã đàn ông đi "mua hộ" ma túy vì áp lực nợ nần
Áp lực nợ nần sau khi mua nhà, Bùi Văn Thành đồng ý từ Huế ra Nghệ An mua giúp ma túy cho một người đàn ông. Khi Thành chuẩn bị ôm ba lô chứa ma túy ra bắt xe khách thì bị công an bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cặp vợ chồng hờ lĩnh hơn 30 năm tù vì mua bán “cái chết trắng”