Cấp phép khai quật khảo cổ lần thứ 3 tại phế tích Tháp Châu Thành

Thục Anh (TH) | 28/05/2022, 10:00

Bộ VH-TT & DL vừa ban hành Quyết định số 1197/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ lần thứ 3 tại phế tích tháp Châu Thành (thuộc khu vực Châu Thành, phường Nhơn Thành, TX An Nhơn). Thời gian khai quật từ ngày 1.7 - 30.8.2022, trên diện tích 200 m2.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

6c29645f951d7c43250c.jpg
Ảnh minh họa

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Định và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước khi công bố kết quả của đợt khai quật khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa.

Bài liên quan
Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích Vĩnh Trung, tỉnh Hậu Giang
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 632/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích Vĩnh Trung thuộc ấp 8, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cấp phép khai quật khảo cổ lần thứ 3 tại phế tích Tháp Châu Thành