Cặp đôi lĩnh án chung thân vì hợp tác buôn ma tuý

Trang Trần | 03/03/2021, 18:50

Ngày 3/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Trần Thị Hồng Thắm (SN 1981, trú Quận 5, TP HCM), Bùi Đức Khánh (SN 1985, trú Đồ Sơn, Hải Phòng) và Lê Trần Duy Vũ (SN 1989, trú P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cáo trạng thể hiện, vào năm 2015, Trần Thị Hồng Thắm yêu một người tên Tài (không rõ nhân thân lai lịch), Tài có đưa cho Thắm một lượng bột ma túy và dụng cụ khuôn ép, dập ma túy thành viên thuốc lắc để cất giữ giúp, Thắm đồng ý.

Sau đó, Thắm nghe bạn bè nói Tài đã bị Công an bắt v tội ma túy, vì vậy Thắm vẫn tiếp tục cất giữ số ma túy.

Ngày 27/12 /2019 Bùi Đức Khánh đến gặp Thắm và hỏi về số bột ma túy của Tài. Khánh đề nghị Thắm đưa số bột ma túy này để Khánh dập thành viên thuốc lắc mang đi bán cho người khác để kiếm tiền, rồi sẽ mang về chia đôi cho Thắm và Khánh.

Thắm đồng ý và đưa bột ma túy cùng dụng cụ, khuôn dập cho Khánh. Khi Khánh nhận xong liền ly bột và khuôn đúc ra dập thử được một đến hai viên trước mặt Thắm, tuy nhiên vì tiếng dập này phát ra lớn sợ bị phát hiện nên Thắm nói Khánh mang đi nơi khác để dập. Khánh đồng ý và mang tất cả đi.

Sau đó , Lê Trần Duy Vũ, liên hệ với Khánh hỏi mua ma túy thì Khánh hẹn Vũ vào thành phố Hồ Chí Minh đề gặp nhau trao đổi, Vũ đồng ý. Việc này Khánh có nói lại cho Thắm biết.

tatp-3-3-matuy.jpg
Các bị cáo tại toà

Khoảng 03 giờ ngày 29/12 /201 9, Vũ đi xe ô tô từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh, rồi đến khu vực phòng trọ của Thắm đ gặp Khánh và Thắm. Sau đó, Khánh lái xe chở cả ba đến nhà một người bạn của Khánh .

Tại đây, Khánh lấy ra một gói ma túy thuốc lắc (loại viên thuốc lắc màu xanh) cho Vũ và mọi người dùng thử, với mục đích đ Vũ thử hàng trước khi mua.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng Vũ cho rằng chất lượng ma túy này kém, yêu cầu mua loại ma túy chất lượng hơn . Khánh và Thắm đã trao đổi với Vũ sẽ làm ra số ma túy chất lượng hơn để bán cho Vũ.

Vũ đồng ý và thống nhất khi nào có hàng, Thắm và Khánh sẽ mang ra TP Đà Nẵng bán cho Vũ.

Ngoài ra, để có thuốc lắc chất lượng hơn, Thắm và Khánh có nhờ Vũ mua giúp ma túy loại Ketamine nước hoặc Ketamine khô để làm nguyên liệu, Vũ đồng ý.

Đến sáng ngày 30/12 /2019, Vũ về lại Đà Nẵng, sau đó, Vũ thường xuyên nhắn tin và gọi điện cho Thắm, Khánh hỏi về tiến độ làm ra ma túy thuốc lắc và hối thúc họ mang ma túy ra Đà Nẵng để bán cho Vũ .

Sau đó, Khánh và Thắm mang ma túy thuốc lắc đã dập và bột ma túy từ ra TP Đà Nẵng cho Vũ bằng đường tàu hỏa. Lúc 14 giờ ngày 03/01 /2020 thì đến Ga Đà Nẵng, khi cả hai vừa xuống nhà ga Thắm đang mang một túi sách đen bên trong có chứa 288 viên thuốc lắc, còn Khánh đang mang giúp valy màu đỏ cho Thắm bên trong có chứa 02 lọ bột ma túy dùng đề dập ra các viên thuốc lắc thì Thắm bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện bắt giữ, còn Khánh bị mời về cơ quan làm việc.

Quá trình điều tra cũng như tại tòa, Trần Thị Hồng Thắm đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Lê Trần Duy Vũ liên tục thay đổi lời khai, lúc nhận tội, lúc không nhận tội. Bùi Đức Khánh không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà còn quanh co chối tội.

Hành vi của Trần Thị Hồng Thắm, Bùi Đức Khánh và Lê Trần Duy Vũ đã phạm vào tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong đó, Trần Thị Hồng Thắm, Bùi Đức Khánh phải chịu trách nhiệm hình sự 435,93 gam ma túy loại Methamphetamine, MDMA, Ketamin. Lê Trần Duy Vũ phải chịu trách nhiệm hình sự 103,89 gam ma túy loại Methamphetamine, MDMA.

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hồng Thắm Bùi Đức Khánh cùng mức án chung thân, bị cáo Lê Trần Duy Vũ 20 năm tù, phạt bổ sung mỗi bị cáo số tiền 20 triệu đồng.

Bài liên quan
Vận chuyển ma túy bằng đường chuyển phát nhanh
Cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ 6 hộp sữa màu trắng bên trong đều chứa ma túy dạng cần sa. Theo ghi nhận ban đầu, khối lượng số ma túy trên là 748,750g và được vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cặp đôi lĩnh án chung thân vì hợp tác buôn ma tuý