Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện các đối tượng vượt biên vào Việt Nam

Phong Vân - Quang Long | 29/07/2020, 21:29

Trong 3 ngày (từ ngày 27 đến 29/7), trên khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng, lực lượng Biên phòng liên tiếp phát hiện và bắt giữ hàng chục đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua các khu vực đường mòn, lối mở.

Cụ thể, vào lúc 3 giờ 15 phút ngày 29/7, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực mốc 876 (thuộc địa bàn xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng), cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long, BĐBP tỉnh Cao Bằng và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 15 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện các đối tượng vượt biên vào Việt Nam

Đồn Biên phòng Quang Long phát hiện 15 công dân là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực mốc 876, ngày 29/7. 

Qua xác minh, số công dân trên đều là người Việt Nam, đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tập trung ở khu vực miền Trung và miền Nam. Thời điểm bị bắt giữ, số công dân trên khai báo đều xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê từ năm 2019. Trong đó, 11 người trở về từ tỉnh Quảng Đông, 3 người từ tỉnh Phúc Kiến và 1 người từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện các đối tượng vượt biên vào Việt Nam

Số công dân nhập cảnh trái phép về Việt Nam bị Đồn Biên phòng Quang Long phát hiện và bắt giữ tại khu vực mốc 895 và 896, ngày 27/7. 

Trước đó, ngày 27/7, Đồn Biên phòng Quang Long cũng đã phát hiện 23 công dân là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về qua khu vực mốc 895 và 896. Đơn vị đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang đưa số công dân trên đi cách ly theo quy định.

Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện các đối tượng vượt biên vào Việt Nam

3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (từ trái sang phải là đối tượng Hứa Cẩm Tân, Sa Lăng Phong và Sa Kim Thụ).

Ngày 28/7, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực mốc 796 và 797 (thuộc địa bàn xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), Đồn Biên phòng Ngọc Côn phát hiện và bắt giữ 3 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận tên là Hứa Cẩm Tân, Sa Lăng Phong, Sa Kim Thụ, đều trú tại thị trấn Khang Mỹ, huyện Đông Sơn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Hiện, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, lấy lời khai để xử lý theo quy định của pháp luật và đưa vào khu cách ly theo đúng quy định.

Bài liên quan
Nữ công nhân Hải Dương dương tính với biến chủng SARS-CoV-2 mới sau khi nhập cảnh Nhật Bản
Một nữ công nhân 32 tuổi ở Hải Dương đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Kết quả giải trình tự gen sau đó cho thấy cô gái mắc biến chủng mới SARS-CoV-2 tại Anh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện các đối tượng vượt biên vào Việt Nam