Cảnh sát Nam Phi bắn chết 2 nghi phạm cướp khẩu trang

PV Theo The South African, AA | 19/07/2020, 23:08

Hai nghi phạm bị bắn chết và 7 nghi phạm khác bị bắt tai khu vực hàng hóa sân bay OR Tambo, Nam Phi hôm 18/7.

Cảnh sát Nam Phi xác nhận sự cố cướp vũ trang tại khu vực hàng hóa sân bay OR Tambo. Hai nghi phạm bị bắn chết, 7 nghi phạm khác bị bắt giữ cùng các kiện hàng hóa là khẩu trang và điện thoại di động. Một dân thường cũng bị thương trong sự cố.

Cảnh sát Nam Phi bắn chết 2 nghi phạm cướp khẩu trang

Sân bay OR Tambo.

Theo cảnh sát, các nghi phạm sẽ sớm phải ra tòa tại Kempton Park, đối mặt với cáo buộc cướp vũ trang.

Nam Phi là nước có số ca COVID-19 cao nhất châu Phi. Bộ trưởng Y tế Nam Phi cho biết số người chết vì dịch bệnh tại nước này lên tới hơn 4.400. Hơn 160.000 người được xác nhận đã hồi phục.

Nam Phi đã thực hiện 2,2 triệu xét nghiệm COVID-19 kể từ khi virus corona lần đầu được phát hiện ở nước này. Hơn 45.000 xét nghiệm được thực hiện trong 24 giờ qua.

Các quan chức y tế Nam Phi cũng dự báo số ca COVID-19 tiếp tục tăng cao do nước này đang bước vào mùa đông, mùa của virus cúm.

Hôm 15/7, Bộ trưởng Tư pháp Nam Phi cảnh báo các cửa hàng và nơi cung cấp dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu khách hàng không đeo khẩu trang. Với quy định mới tại Nam Phi, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng trở thành quy định "bắt buộc".

Bài liên quan
Bắt kẻ dùng súng giả xông vào nhà cướp vàng
Để có tiền đóng tiền cai nghiện và trả nợ, Vương Văn Danh đã dùng súng giả, dao xông vào một nhà dân, uy hiếp người phụ nữ, cướp tiền, vàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Nam Phi bắn chết 2 nghi phạm cướp khẩu trang