Cảnh sát Anh đề nghị Việt Nam phối hợp xác minh nạn nhân vụ cháy ở Anh

Nhật Minh | 06/08/2022, 19:52

Chiều 6/8, Bộ Ngoại giao đã phát đi bản tin bảo hộ công dân liên quan đến vụ cháy tại Manchester, Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 4/8/2022, cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ ba trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

chay.jpg
Thời điểm khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Greater Manchester bị cháy dữ dội hôm 7/5

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

Ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trước đó, ngày 26/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã tới khu nhà Bismark House Mill và có buổi làm việc với cảnh sát GMP nhằm tìm hiểu thông tin liên quan tới vụ hỏa hoạn sau khi nhận được thông báo về việc các công nhân phá dỡ phát hiện một thi thể tại đây nghi là người Việt Nam.

Tham tán Công sứ Tô Minh Thu cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vẫn đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chức năng của Anh để cập nhật thông tin về vụ việc.

Các công dân Việt Nam cần hỗ trợ hoặc có thông tin liên quan có thể liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, số điện thoại +44 7713 181 501.

Bài liên quan
Bộ Ngoại giao thông tin vụ cháy tại Anh nghi có 4 người Việt tử vong
Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về vụ cháy tại Manchester, Anh, bước đầu làm rõ thông tin nạn nhân cho rằng vụ cháy có thể liên quan tới vụ việc 4 người Việt Nam được báo cáo là mất tích trong thời gian gần đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Anh đề nghị Việt Nam phối hợp xác minh nạn nhân vụ cháy ở Anh