Cảnh giác thủ đoạn phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản

PV | 09/06/2021, 20:34

Ngày 9/6, Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo cảnh giác thủ đoạn mới của bọn tội phạm là giả làm cán bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Theo thông báo của Công an TP Rạch Giá, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại một số địa phương như TP.HCM, Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện một số đối tượng giả làm cán bộ y tế phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê cho người dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi, các đối tượng đã tìm hiểu trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận. Sau đó, các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ, rồi tự xưng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khoẻ và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

khau-trang-y-te-tp.jpg
Nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội (ảnh minh hoạ)

Chúng cho biết, đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh, nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê và các đối tượng sẽ lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nhà nước đến kiểm tra thì cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 02973.862040 của trực ban Công an TP Rạch Giá để phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Thuê tiền bảo lãnh - một thủ đoạn lừa đảo mới
Ngày 13-3, TAND Tp. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ thuê tiền bảo lãnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây một thủ đoạn lừa đảo mới phát sinh trên địa bàn Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác thủ đoạn phát khẩu trang tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản