Đời sống

Cảnh giác lừa đảo liên quan vụ cháy chùa Thuyền Lâm

Ngọc Minh 24/06/2024 - 20:52

Ngày 24/6, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh TT-Huế cho biết sẽ làm rõ thông tin có trang mạng xã hội giả danh sư tăng chùa Thuyền Lâm để kêu gọi cúng dường, dựng lại chùa.

Theo đó, sau vụ cháy chùa Thuyền Lâm ở TP.Huế, tỉnh TT-Huế, trên mạng xã hội xuất hiện trang Facebook mang tên Chùa Thuyền Lâm - Tp Huế đăng tải thông tin về vụ cháy tại chùa Thuyền Lâm với mức độ thiệt hại ước tính từ 500-600 triệu đồng. Đồng thời, kêu gọi Phật tử, các tổ chức cá nhân hảo tâm gần xa phát tâm chút tịnh tài để khôi phục khu vực chánh điện chùa Thuyền Lâm vừa bị cháy.

z5567814732447_c9500a6a33b351498e33a1e8d8034466(1).jpg
Khu chính điện chùa Thuyền Lâm bị cháy gây thiệt hại nặng.

Ngoài ra, trang Facebook Chùa Thuyền Lâm - Tp Huế cung cấp số tài khoản nhận cúng dường mang tên Đinh Đức Nam, tức sư tăng Thích Đức Nam.

Ngay khi thông tin này được đăng đã vấp phải phản ứng của nhiều người, đặc biệt giới sư tăng và phật tử ở Huế.

Nhiều sư tăng đang tu tập ở các chùa tại TT-Huế đã lên tiếng rằng thông tin của trang có tên Chùa Thuyền Lâm là thông tin sai sự thật.

chuathuyenlam.jpg
Thông tin kêu gọi cúng dường trên trang Facebook Chùa Thuyền Lâm - Tp Huế là giả mạo

"Chùa Thuyền Lâm không có bất kỳ trang Facebook nào. Hòa thượng trụ trì cũng không dùng bất kỳ số tài khoản nào. Vì vậy xin mọi người cẩn thận lưu ý. Hiện tại chùa chúng tôi đang cố gắng khắc phục từng bước để chư tăng yên ổn tu học trong ba tháng an cư kiết hạ nên không kêu gọi cúng dường dưới mọi hình thức", một vị sư tăng có tên Facebook Hương Từ Bi đăng tải trên trang cá nhân.

Trao đổi PV, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh TT-Huế cho biết đã làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế về thông tin trên.

Theo đó, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế xác nhận chùa Thuyền Lâm không kêu gọi mọi người cúng dường để trùng tu chùa sau vụ cháy.

"Chúng tôi đang phối hợp phía công an để xác minh, làm rõ ai đứng sau đăng tải thông tin này. Sau khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi đến báo chí. Hiện nay, trang Facebook Chùa Thuyền Lâm - Tp Huế đã đóng trang", vị lãnh đạo này thông tin thêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác lừa đảo liên quan vụ cháy chùa Thuyền Lâm