Cảnh báo TPBVSK Sâm Kỳ Vương vi phạm quy định quảng cáo

Trang Nhi | 30/04/2021, 10:49

Cục An toàn thực phẩm vừa có cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Kỳ Vương đang được quảng cáo có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên các website: http://thumedistore.com/p/sam-ky-vuong-giai-phap-ho-tro-tang-cuong-sinh-ly-nam-duoc-tin-dung/; https://dangky.samkyvuong.com/; https://thuocuytin.com.vn/thuoc-sam-sam-ky-vuong-dieu-tri-yeu-sinh-ly có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Kỳ Vương gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

sam-ky-vuong.jpg
Cảnh báo TPBVSK Sâm Kỳ Vương vi phạm quy định quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với Công ty công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Kỳ Vương (Công ty cổ phần Đầu tư liên doanh Việt Anh). Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư liên doanh Việt Anh khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Kỳ Vương vi phạm trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Kỳ Vương quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?
Việc quảng cáo những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh theo phương thuốc gia truyền sai sự thật sẽ bị phạt nặng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo TPBVSK Sâm Kỳ Vương vi phạm quy định quảng cáo