Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư tiền ảo

Lan Trần | 31/01/2018, 07:06

Nhà đầu tư cần thận trọng khi tham gia đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số, huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số…

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã đưa ra thông báo đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư tiền ảo

Nhà đầu tư cần thận trọng khi tham gia đầu tư vào các sản phẩm tiền kỹ thuật số

Cụ thể SSC cho biết hiện nay, một số công ty trên thị trường có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác như quỹ cộng đồng (crowdfunding), nền tảng cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending), công nghệ chuỗi khối (blockchain)...

“Đây là sản phẩm mới chưa được pháp luật điều chỉnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro”, thông báo của SSC nêu rõ.

Trước vấn đề nói trên,  SSC khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn trọng khi tham gia đầu tư vào các sản phẩm mới trên để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.

Đồng thời Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các công ty đại chúng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về phát hành, huy động vốn, công bố thông tin… đối với các sản phẩm mới trên.

Trong khi chờ cấp có thẩm quyền ban hành khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm mới này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham gia các hoạt động tư vấn, môi giới, phát hành, giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như các sản phẩm công nghệ tài chính khác và tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư tiền ảo