Môi trường

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi

Hà Kim 20/05/2024 - 12:04

Hôm nay tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Sơn La và Điện Biên, do vậy có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

mua.png
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 2h-8h giờ ngày 20/5, tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Sơn La và Điện Biên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Pa Tần 2 68,6mm (Lai Châu), Chiềng Nơi 2 84,6mm (Sơn La), Búng Lao 3 106mm (Điện Biên);...

Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi hơn 70mm. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khu vực các tỉnh Lai Châu, Sơn La và Điện Biên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Các địa phương và người dân cần nâng cao cảnh giác, đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động đến môi trường, uy hiếp tính mạng; gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng tới việc đi lại, di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại đến sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi