Môi trường

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Bắc Bộ

Hà Kim 16/06/2024 - 10:49

Chiều tối và đêm 16/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 6h – 7h ngày 16/6, tại tỉnh Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to như: Giáp Trung 43mm... Trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 80mm.

Trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Bắc Mê, Yên Minh, Bắc Quang, Vị Xuyên.

sat-lo-dat.png
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ

Từ 22h ngày 15/6 đến 4h ngày 16/6, tại các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Điện Biên và Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Bản Thi 112,4mm (Bắc Kạn); Nậm Kè 69,4mm (Điện Biên); Mường Mô 2 59mm (Lai Châu)...

Trong 3-6 giờ tới khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể, Ngân Sơn (Bắc Kạn); Chiêm Hóa, Hàm Yên, Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang); Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Tân Uyên (Lai Châu); Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, TX Mường Lay (Điện Biên).

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Người dân cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Bắc Bộ