Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang

Chí Tâm | 16/03/2020, 13:46

Sáng nay (16/3), Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về việc hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán hàng như bán khẩu trang y tế các loại.

Theo ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), hiện nay, có nhiều kẻ xấu lập trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang nhằm trục lợi.

Được biết, các trang fanpage này đều lấy logo của Bộ Y tế để quảng cáo mặt hàng “khẩu trang Bộ Y tế” khiến người dân hiểu lầm.

Thậm chí trên 1 trang Fanpage có tên "Tổng kho Thiết bị Y tế - Bộ Y tế" còn rao bán khẩu trang công khai với giá 75 nghìn đồng/hộp, quảng cáo khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, đã tiệt trùng, lọc khuẩn, lọc virus, ngăn ngừa khói bụi,...

Ngoài ra, một trang facebook còn thông báo về bộ test nhanh virus Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. 

Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang

Các trang fanpage giả mạo Bộ Y tế bán khẩu trang.

Ông Nguyễn Đình Anh khẳng định, Bộ Y tế không có trang nào rao bán khẩu trang các loại. "Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bị lừa. Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật”, ông Đình Anh khuyến cáo.

Cũng theo Vụ trưởng, mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn. Tính đến 7h sáng ngày 16/3, Việt Nam đã có 57 ca mặc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, chưa có ca tử vong nào.

Bài liên quan
Showbiz Nhật Bản "đóng băng" khi hàng loại ngôi sao hạng A mắc Covid-19
Hai ngày qua, hàng loạt diễn viên, ca sĩ và người mẫu trong showbiz Nhật Bản được ghi nhận mắc Covid-19. Điều này khiến hàng loạt dự án phim, chương trình truyền hình phải huỷ bỏ hoặc lùi lịch vô thời hạn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang