Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris

Thảo Vân (Theo Reuters) | 20/07/2020, 15:03

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne đã xác nhận vào ngày 19/7 rằng các hộp đen của máy bay Ukraine bị bắn hạ khiến 176 người tử vong vào tháng 1 đã đến Paris, chấm dứt một cuộc đình chiến kéo dài nhiều tháng.

Các hộp đen dự kiến sẽ được mang đến Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BAE) vào ngày 20/7 để phân tích. Các quan chức giao thông của Canada cũng sẽ có mặt.

Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris

Hình ảnh Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne phát biểu trong cuộc họp báo ở Riga, Latvia vào ngày 2/3/2020. (Ảnh: Reuters).

Lực lượng không quân của Iran cho biết đã vô tình bắn hạ chuyến bay PS752 của Ukraine International Airlines vào ngày 8/1 do nhầm đó là một tên lửa vào thời điểm căng thẳng cao giữa Iran và Mỹ.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này chủ yếu là công dân, người thường trú ở Canada. Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho biết các hộp đã được gửi tới Pháp để phân tích.

Bài liên quan
Trợ lý Tổng thống Ukraine bị mưu sát
Sputnik ngày 22/9 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ Nga cho biết, một kẻ chưa rõ danh tính đã nổ súng tấn công chiếc xe chở Trợ lý thứ nhất của Tổng thống Ukraine Sergey Shefer; lái xe đã bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris