Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris

Thảo Vân (Theo Reuters) | 20/07/2020, 15:03

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne đã xác nhận vào ngày 19/7 rằng các hộp đen của máy bay Ukraine bị bắn hạ khiến 176 người tử vong vào tháng 1 đã đến Paris, chấm dứt một cuộc đình chiến kéo dài nhiều tháng.

Các hộp đen dự kiến sẽ được mang đến Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BAE) vào ngày 20/7 để phân tích. Các quan chức giao thông của Canada cũng sẽ có mặt.

Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris

Hình ảnh Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne phát biểu trong cuộc họp báo ở Riga, Latvia vào ngày 2/3/2020. (Ảnh: Reuters).

Lực lượng không quân của Iran cho biết đã vô tình bắn hạ chuyến bay PS752 của Ukraine International Airlines vào ngày 8/1 do nhầm đó là một tên lửa vào thời điểm căng thẳng cao giữa Iran và Mỹ.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này chủ yếu là công dân, người thường trú ở Canada. Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho biết các hộp đã được gửi tới Pháp để phân tích.

Bài liên quan
Hà Lan giành chiến thắng 3-2 sau trận cầu mãn nhãn
Hà Lan và Ukraine đã mang đến trận cầu hấp dẫn nhất EURO 2020 đến thời điểm hiện tại. Sayu màn rượt đuổi tỉ số ấn tượng, "cơn lốc màu da cam" đã giành chiến thắng với tỉ số 3-2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Canada xác nhận hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi xuống Paris