Cần Thơ: Triều cường còn tiếp tục dâng cao

Mai Đỉnh | 29/09/2019, 20:59

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn TP Cần Thơ, có khả năng ngày mai 30/9, con nước sẽ đạt đỉnh của đợt triều cường này với mực nước xấp xỉ 2,2m. Ngập lụt đã gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như buôn bán của người dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Cần Thơ, do ảnh hưởng của triều cường cùng với nước đầu nguồn đổ về, mực nước trên sông Hậu, rạch lên cao đã gây ngập sâu nhiều tuyến đường ở khu vực nội ô, vỡ đê bao trên Cồn Khương... Một số tuyến đường ngập sâu như: Trần Văn Hoài, 30 Tháng 4, Mậu Thân… 

Đến sáng 29/9, hàng loạt tuyến đường ở quận trung tâm Ninh Kiều như Mậu Thân, Lý Tự Trọng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực hồ Xáng Thổi... bị ngập sâu 30 - 40 cm, nhiều xe chết máy, ách tắc cục bộ.

Cần Thơ: Triều cường còn tiếp tục dâng cao

Tại nút giao IC3 ngập khá sâu, ảnh hưởng người tham gia giao thông.

Vào lúc 16h ngày hôm qua (28/9), đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu là 2,04m. Vào lúc 5h sáng ngày 29/9, mực nước đo được là 2,14m. Mực nước thực đo đã cao hơn mực nước dự báo 0,04m (dự báo là 2,1m). Theo Đài Khí tượng Thủy Văn TP Cần Thơ, có khả năng ngày mai 30/9, con nước sẽ đạt đỉnh của đợt triều cường này với mực nước xấp xỉ 2,2m.

Cần Thơ: Triều cường còn tiếp tục dâng cao

Một hộ dân đặt máy bơm nước ngập từ trong nhà ra ngoài. Ành: Cửu Long.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TP Cần Thơ yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện ứng cứu đối với khu vực ngập sâu, có nguy cơ vỡ đê bao; kiểm tra, xử lý, gia cố đê bao xung yếu, có nguy cơ ngập, sạt lở do triều cường. Đồng thời, tăng cường công tác tiếp nhận thông tin và dự báo đến người dân những diễn biến của tình hình khí tượng, thủy văn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp để phòng tránh; tăng cường công tác chống ngập úng đô thị, hạn chế thiệt hại do thiên tai, triều cường gây ra.

Cần Thơ: Triều cường còn tiếp tục dâng cao

Nhà dân và vườn kiểng bị ngập úng sau khi vỡ đê ở Cồn Khương (quận Ninh Kiều). Ảnh: Cửu Long.

Bên cạnh đó, tổ chức trực ban 24/24 giờ trong các đợt triều cường, bão, mưa lớn xuất hiện để theo dõi, nắm chắc mọi tình hình có liên quan đến công tác PCTT-TKCN trên địa bàn quản lý. Lực lượng công an tích cực tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông tại các tuyến đường bị ngập sâu, khu vực ngã ba, ngã tư nhằm hạn chế ùn tắc giao thông khi triều cường lên cao...

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Triều cường còn tiếp tục dâng cao