Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại tỉnh Thanh Hóa

Thục Anh (TH) | 23/06/2022, 11:07

Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện vừa ký ban hành văn bản số 2152/UBND-KGVX về việc đề nghị hỗ trợ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước” năm 2022 tại tỉnh Thanh Hóa, dự kiến diễn ra từ ngày 30.6 đến 2.7.

Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới thu hút du khách đến Cần Thơ cũng như các tỉnh ĐBSCL; kích cầu du lịch cũng như khai thác có hiệu quả đường bay Cần Thơ - Thanh Hóa; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ gặp gỡ, kết nối, trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch phía Bắc.

Theo đó, thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch từ ngày 30.6 đến 2.7.2022. Địa điểm tổ chức tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Với thành phần dự kiến gồm: Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đại diện lãnh đạo của UBND thành phố; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài chính; UBND quận, huyện; Hiệp hội Du lịch thành phố và một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn TP.Cần Thơ.

2106cantho-1655801416822-16558014189081307208625.jpg
Chợ nổi Cái Răng

Cùng với Đại diện lãnh đạo Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang; Trung tâm Xúc tiến, Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

Cần Thơ là thành phố trung tâm của ĐBSCL có kết nối giao thông thuận lợi. Sản phẩm du lịch Cần Thơ mang đậm nét “đô thị miền sông nước”, với bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, các vườn cây ăn quả…và nhiều tuyến đường sông làm say lòng du khách. Cần Thơ còn là một đô thị sầm uất với nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp phục vụ cho các Hội nghị, các sự kiện lớn.

Tuy nhiên, sản phẩm du lịch Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL có những nét đặc trưng văn hóa vùng miền riêng biệt khác với sản phẩm du lịch các tỉnh phía Bắc. Đây là lợi thế hỗ trợ nhau tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương ký kết hợp tác trao đổi sản phẩm. Từ đó, tạo ra được những sản phẩm đặc trưng hấp dẫn khách du lịch, góp phần tăng số lượng khách du lịch đến TP Cần Thơ trong thời gian tới, nhất là thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc Trung Bộ.

Hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sự phát triển của du lịch Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung trong thời gian tới.

Bài liên quan
Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu
TP Cần Thơ thực hiện đề án phát triển kinh tế đêm, dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô…

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại tỉnh Thanh Hóa