Cần Thơ : Ngừng nhận đăng ký người ở TP.HCM về từ chiều 4/8

Nhật Vũ | 04/08/2021, 14:40

Sở LĐ-TB&XH thành phố Cần Thơ vừa thông báo về việc ngừng tiếp nhận đăng ký trở về quê hương Cần Thơ của công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM.

Qua tổng hợp báo cáo của các đầu mối của Sở LĐ-TN&XH và Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện, tính đến 17 giờ ngày 3/8/2021, số lượng người dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM có nhu cầu bức thiết trở về quê hương Cần Thơ đã vượt số lượng theo Kế hoạch của UBND TP Cần Thơ (400 người).

can-tho.jpg
Cần Thơ ngừng nhận đăng ký người ở TP HCM về từ chiều 4/8 - Ảnh minh họa

Cho nên, Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ đã ra thông báo từ 17 giờ ngày4/8/2021, TP Cần Thơ ngừng tiếp nhận đăng ký trở về quê hương Cần Thơ của công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM để tập trung triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Kế hoạch, để chuẩn bị đón công dân trở về quê hương Cần Thơ.

Theo kế hoạch, TP Cần Thơ sẽ đón 400 công dân Cần Thơ ở TP.HCM và 600 công dân Cần Thơ ở tỉnh Bình Dương, ưu tiên đối tượng là những người thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; người cao tuổi; trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ nữ mang thai; người bị mắc kẹt do đi khám, chữa bệnh, đi thăm thân nhân, đi công tác, học tập.

Người dân đăng ký trở về quê Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm. Không tiếp nhận những người là F0 đang điều trị, F1, F2 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực bị phong tỏa.

Còn đối với công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Bình Dương có nhu cầu bức thiết trở về quê hương Cần Thơ thì vẫn tiếp tục đăng ký đến khi nào có thông báo ngừng tiếp nhận thông tin khi đủ số lượng theo Kế hoạch

Bài liên quan
Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về
Để giảm tải công tác chống dịch Covid-19 cho thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng để đón công dân có nguyện vọng trở về quê.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ : Ngừng nhận đăng ký người ở TP.HCM về từ chiều 4/8