Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu

Thục Anh (TH) | 22/10/2021, 10:42

TP Cần Thơ thực hiện đề án phát triển kinh tế đêm, dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô…

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động về đêm tại TP Cần Thơ, đặc biệt là tại quận Ninh Kiều, tập trung vào 3 hoạt động chính gồm:

Các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí từ 18 đến 22 giờ tại chợ đêm Tây Đô (chợ cổ), chợ đêm Ninh Kiều,...

Kinh doanh siêu thị, thời trang, mỹ phẩm… của các tiểu thương, doanh nghiệp phục vụ khách nội địa và khách du lịch tập trung ở các tuyến đường Mậu Thân, đường Nguyễn Trãi,…

Các dịch vụ vui chơi giải trí như karaoke, bar, cà phê… (thường hoạt động đến gần giữa đêm và một số hoạt động khác đến gần 3 giờ sáng).

Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn quận Ninh Kiều chưa có khu vực kinh tế đêm tập trung đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ vui chơi giải trí về đêm phục vụ du khách và người dân đô thị, góp phần phát triển kinh tế thông qua chi tiêu của du khách và người dân.

81845-cho-dem-can-tho-tay-do.jpg
Chợ đêm Tây Đô

Theo quyết định 404/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí thực hiện đề án phát triển kinh tế ban đêm, thí điểm tại quận Ninh Kiều (viết tắt là đề án).

Đề án do Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP lập, kinh phí hơn 356 triệu đồng. Khi đề án này thực hiện sẽ giúp quy hoạch phân khu, đề xuất các biện pháp, giải pháp tiếp thị hình ảnh của TP đến du khách.

Nội dung chủ yếu của đề án là triển khai thí điểm phát triển kinh tế ban đêm tại quận Ninh Kiều theo hướng tổ chức xuyên đêm, phân loại theo mô hình tổ chức trong nhà và ngoài trời, trong không gian đi bộ như: khu vực công viên sông Hậu, bến Ninh Kiều; phát triển tuyến phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ.

Tổ chức các chợ đêm hoạt động thường xuyên và sự kiện ngoài trời vào các tối cuối tuần; cho phép một số quán bar, nhà hàng trong khu vực tập trung mở cửa đến 2 giờ sáng và một số hoạt động xuyên đêm như tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô.

Đồng thời, vận động, kêu gọi và hợp tác với các khu, điểm du lịch, nhà hàng khách sạn lớn tăng thêm các hoạt động về đêm, tập trung vào các show diễn, hoạt động, gia tăng trải nghiệm, góp phần tăng thời gian lưu trú, hiệu quả kích thích chi tiêu của du khách, kích cầu du lịch.

Sau khi thí điểm tại quận Ninh Kiều, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP và các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND TP mở rộng địa bàn hoạt động kinh tế đêm tại các quận, huyện còn lại.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong nhiều tháng qua và còn nhiều nội dung cần khảo sát nên dự kiến đề án sẽ được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trình UBND TP phê duyệt vào cuối năm nay.

Bài liên quan
Cần Thơ: Rộn ràng Lễ vía Thiên Hậu Thánh Mẫu tại Chùa Ông
Sáng ngày 29/4, tại Quảng Triệu Hội Quán (hay còn gọi là Chùa Ông) phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ chính thức diễn ra Lễ vía Thiên Hậu Thánh Mẫu thu hút hàng trăm bà con người Hoa tại Cần Thơ cùng với một số tỉnh thành ĐBSCL về đây dự lễ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu