Cần Thơ cho học sinh mầm non nghỉ học sau Tết Nguyên đán

PV | 10/02/2021, 11:40

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT về lịch học của học sinh trên địa bàn sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT , các đơn vị trực thuộc và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện "về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán".

Theo chỉ đạo tại công văn này, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

dscf4726-1-.jpg
Khử trùng phòng học tại Cần Thơ 

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết.

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở GD&DT các đơn vị quản lý trực tiếp và cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Thủ trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở GD&ĐT để kịp thời xử lý

Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2 ( ngày 11 tháng giêng âm lịch).

Bài liên quan
Thí sinh Trường ĐH Nam Cần Thơ  là tân hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020
Tối ngày 19/1, tại Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020. Theo đó thí sinh mang số báo danh 008 trở thành tân hoa khôi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ cho học sinh mầm non nghỉ học sau Tết Nguyên đán