Cần lưu ý gì khi xét tuyển theo hồ sơ năng lực và kết hợp phỏng vấn vào ĐH Bách khoa Hà Nội

NGÔ CHUYÊN | 23/03/2021, 09:22

Thí sinh tham gia phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn được đăng ký 1 (một) nguyện vọng duy nhất, khác với năm 2020 là được đăng ký 3 nguyện vọng.

Cụ thể, tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến ngày vừa qua, đại diện của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, việc đánh giá hồ sơ năng lực của thí sinh dựa trên 3 tiêu chí chính:

uy9_8296.jpg
Một thí sinh có thể có thêm 10% điểm cộng nếu như có các thành tích khác hoặc đăng ký ngành đào tạo phù hợp với năng lực. Ảnh Ngô Chuyên.

1 - Kết quả học tập bậc phổ thông (điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển - chiếm 40%);

2 - Thành tích học tập (Giải HSG cấp tỉnh/Thành phố, chứng chỉ ngoại ngữ... - chiếm 40%);

3 - Phỏng vấn (Trực tiếp hoặc online - chiếm 20%).

Ngoài ra, một thí sinh có thể có thêm 10% điểm cộng nếu như có các thành tích khác hoặc đăng ký ngành đào tạo phù hợp với năng lực.

Đặc biệt nhà trường cũng lưu ý, thí sinh tham gia phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn được đăng ký 1 (một) nguyện vọng duy nhất, khác với năm 2020 là được đăng ký 03 nguyện vọng.

Theo PGS. TS. Vũ Duy Hải - Phó trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, điều kiện để thí sinh đăng ký tham gia phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực này là học sinh có thành tích học tập cao tại các trường chuyên, hoặc học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Học sinh tham gia đội tuyển khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, học sinh tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tháng/quý/năm và học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

"Những em này cần phải có điểm trung bình chung các môn học từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên". - PGS. Vũ Duy Hải cho biết thêm

Thí sinh đủ điều kiện và tiêu chí tham gia xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng lực sẽ viết thư tự giới thiệu bản thân (đánh máy hoặc viết tay), kèm theo 02 thư giới thiệu của giáo viên (đánh máy hoặc viết tay).

Hệ thống đăng ký tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội 2021 đã chính thức mở từ 10h00 ngày 20/3/2021. Hệ thống dự kiến đóng lại sau 11/4/2021.

Hồi đồng tuyển sinh sẽ xét các hồ sơ dựa theo điểm số từ cao xuống thấp, sự phù hợp với ngành đào tạo lựa chọn. Hội đồng tuyển sinh nhấn mạnh, không căn cứ vào hồ sơ nộp sớm hay nộp muộn.

Bài liên quan
Quảng Ninh lên phương án cho những học sinh đang "mắc kẹt" ở Hải Dương
Theo đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ninh, hiện có khoảng 367 học sinh chưa trở lại trường do đang "mắc kẹt" ở Hải Dương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần lưu ý gì khi xét tuyển theo hồ sơ năng lực và kết hợp phỏng vấn vào ĐH Bách khoa Hà Nội